"เราชนะ" เผย 2กลุ่มรับเงินเยียวยาง่ายๆ ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่

   มาตรการเยียวยาผลกระทบประชาชนจากโควิด-19ระลอกใหม่ ของรัฐบาล ซึ่งในส่วนของโครงการ เราชนะ เบื้องต้นนั้นจะได้รับช่วยเหลือ 3,500 บาทต่อคน เป็นระยะเวลา 2 เดือน รวม 7,000บาท ซึ่งจะมีการนำเสนอเเละรอข้อสรุปที่ชัดเจนจาก ครม.ในสัปดาห์หน้า  ส่วนผู้ที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ได้รับสิทธิเยียวยาโครงการ เราชนะ จะได้รับเงินงวดแรกอย่างเร็วที่สุดคือช่วงสิ้นเดือน ม.ค.นี้ หรืออาจจะเป็นต้นเดือน ก.พ.


ทั้งทาง นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง ได้เปิดเผยว่าในเบื้องต้นมี 2 กลุ่ม ที่จะได้รับเงินช่วยเหลือ เราชนะ ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ ประกอบไปด้วย

1.กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14 ล้านคน

 

 

2. กลุ่มผู้เข้าร่วมมาตรการคนละครึ่ง ที่มีการยืนยันใช้สิทธิแล้วกว่า 13.8 ล้านราย หรือไม่เกิน 15 ล้านราย (ต้องรอมาพิจารณาคุณสมบัติอีกทีว่าจะผ่านเกณฑ์ได้รับเงินช่วยเหลือในรอบนี้ด้วยหรือไม่)
   ในส่วนของ 3 กลุ่มอาชีพที่จะไม่ได้สิทธิรับเงินเยียวยา เราชนะ 3,500 บาท  จำนวน 2 เดือน ข้อมูลสำหรับคุณสมบัติของผู้ที่จะไม่ได้รับเงินเยียวยาในเบื้องต้น ประกอบด้วย 

 

1. ผู้ที่อยู่ในระบบประกันสังคม จำนวน 11 ล้านคน ยกเว้นผู้ที่อยู่ในมาตรการ 39 และมาตรา 40 


2. ข้าราชการและพนักงานของรัฐวิสาหกิจ จำนวน 3 ล้านคน 


3. ผู้ที่มีรายได้สูง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาเกณฑ์คุณสมบัติ โดยอาจจะประเมินจากฐานเงินเดือนและบัญชีเงินฝาก 


ส่วนผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการ 14 ล้านคน จะได้เข้าร่วมมาตรการอัตโนมัติ โดยไม่ต้องเข้ามาลงทะเบียน ขณะที่ผู้ที่เคยเข้าร่วมมาตรการของรัฐซึ่งมีแอปเป๋าตังอยู่แล้ว เช่น โครงการคนละครึ่ง จำนวน 15.3 ล้านคน  คลังจะดึงข้อมูลเหล่านั้นมาพิจารณา ถ้ามีรายได้เกินเงื่อนไขที่กำหนดจะถูกตัดสิทธิ ส่วนผู้ที่เข้าเกณฑ์จะได้รับเงินอัตโนมัติ ซึ่งต้องรอรับเงินผ่านแอปเป๋าตัง โดยไม่ต้องลงทะเบียน ขณะที่ผู้ผ่านเกณฑ์แต่ไม่ได้มีฐานข้อมูลในแอปเป๋าตังจะได้รับเงินผ่านพร้อมเพย์


อย่างไรก็ตามหากพบเห็นผู้ที่เดือดร้อน มีปัญหาหรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถแจ้งไปยังกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดใกล้บ้านท่าน หรือโทรแจ้งขอความช่วยเหลือมาได้ที่ สายด่วน พม. 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะการแก้ไขปัญหาให้ประชาชนคือหน้าที่ของเรา

 

ขอบคุณ
สายด่วน 1300 พม.


>>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  ภายใต้เงื่อนไข  เงินเยียวยา  ครม.  กระทรวงการคลัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ