ผบ.ตร. สั่งกวาดล้าง หลังพบจุดเชื่อมแหล่ง เคนมผง โยงกันในพื้นที่นครบาล ลั่น ไม่เกิน2 วันรวบผู้ค้าได้แน่

วันนี้ 14 ม.ค. 64 กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณียาเสพติดชนิดใหม่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "เคนมผง" ว่า ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้มีคำสั่งให้มีการระดมกวาดล้างต่อเนื่องไปอีก 7 วัน 

ในพื้นที่นครบาลเองขณะนี้มีตัวเลขผู้ที่ถูกนำส่งเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้วทั้งสิ้น 23 ราย เสียชีวิตแล้ว 9 รายรักษาตัวอยู่ 5ราย โดยอยู่ในหอผู้ป่วยภาวะวิกฤตอีก 2 ราย 

ทั้งนี้ในพื้นที่ของ สน.วัดพระยาไกร ที่พบผู้เสพจำนวน 5 ราย 2ใน 3รายให้การเพิ่มเติมจนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ค้าได้แล้ว 1 รายได้ผู้ต้องหาทั้งสิ้น 4 รายและกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อจับกุมผู้ค้าอีก 1 รายภายใน1-2 วัน 

สำหรับพื้นที่ สน.สุทธิสาร เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถพิสูจน์ทราบแล้วและจะดำเนินการจับกุมภายใน 1-2 วันเช่นกัน โดยพื้นที่ สน.โชคชัยที่พบผู้เสพ 5 รายได้รับบาดเจ็บ 2ราย อยู่ในหอผู้ป่วยวิกฤต1 รายอีก 2รายสามารถกลับบ้านได้ 

อย่างไรก็ตามในพื้นที่ของสน.วัดพระยาไกรเจ้าหน้าที่ได้พบของกลางด้วยกัน 2 จุดใหญ่จุดแรกคือจุดที่พบผู้เสียชีวิต 1 รายโดยพบของกลางเป็นเคตามีน และไดอาซีแพมซึ่งมีความสอดคล้องกับพื้นที่สน.สายไหม จุดต่อมาบริเวณอู่แท๊กซี่ทางเจ้าหน้าที่พบของกลางหลายถุงทั้งเคตามีน และเฮโรอีนอรกทั้งยังพบยาอีอีกจำนวนหนึ่ง 

การเชื่อมโยงของแหล่งยาเสพติดชนิดนี้พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า พื้นที่สน.สุทธิสารมีคสามเกี่ยวข้องกับ สน.วัดพระยาไกร และมีจุดเชื่อมกับ สน.สายไหมซึ่งรับยาเสพติดมาจากจังหวัดปทุมธานี ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมผู้ค้าได้แล้ว 8 ราย 5 คดี และจะทำการสอบสวนเะอหาเครือข่ายรายใหญ่ต่อไป 


 


ทั้งนี้ผลการจับกุมยาเสพติด พื้นที่ สน.บางขุนเทียน และ 191 จับกุมขบวนการจำหน่ายยาเสพติดย่านสุขสวัสดิ์-พระสมุทรเจดีย์ 

คดีที่ 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางขุนเทียนเข้าจับกุมนายยศพลฯและนางสาวธิติรัตน์ พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภทกัญชา 67.25 กิโลกรัม โดยได้รับว่าจ้างรับกัญชาจำนวน 90 กิโลกรัมจากจังหวัดปทุมธานี และจะนำไปส่งต่อให้ลูกค้าตามสถานที่ต่างๆโดยอีกส่วนจะตัดแบ่งขายทางเฟซบุ๊ก จากการตรวจเพิ่มพบอาวุธปืนอีกด้วย 

คดีที่ 2เกิดจากการสืบสวนขยายผลเพิ่ม มีกลุ่มเครือข่ายลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าบริเวณพื้นที่ สุขสวัสดิ์-พระสมุทรเจดีย์ โดยได้รับยาเสพติดบริเวณพื้นที่ ปทุมธานีและอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ.ได้เข้าจับกุมนายกุลยศฯพร้อมพวกรวม 4 คนพร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา)น้ำหนักประมาณ 200 กิโลกรัม ไอซ์ 965 กิโลกรัม ยาบ้า 16,000 เม็ด พร้อมอาวุธปืน 

คดีที่3 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ.จับกุมนายปศุทธวีร์ฯ บริเวณเขตลาดกระบัง กทม.พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 2,706 เม็ด ยาไอซ์ 53.08 กรัม จากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาเป็นผู้จำหน่ายโดยใช้ แอพพลิเคชั่นไลน์ ใช้ชื่อว่า Mr.M โดยโฆษณาผ่านกลุ่มline open chat 

คดีที่4 เป็นการจับกุมนายเพชรฯพร้อมของกลางอาวุธปืนสั้นดัดแปลง พร้อมลักลอบจำหน่ายอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 

คดีที่5 การจับกุมนายภาณุพงศ์ฯ เขตลาดกระบัง พร้อมของกลางอาวุธปืนและน้ำต้มพืชกระท่อม ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดทราบว่านายภาณุพงศ์ เจ้าของอาวุธปืนเป็นพี่ชายของนายฐิระพงศ์ฯเป็นผู้ว่าจ้างให้ไปส่งยาเสพติด 

คดีที่ 6 เป็นการจับกุม นายศักดิ์สิทธิ์ฯพร้อมพวกรวม 2คนพร้อมของกลางอาวุธปืนสั้นและทรัพย์สิน เนื่องจากได้รับแจ้งจากสามารถติดต่อสั่งซื้ออาวุธปืนทางเฟซบุ๊ค 

และคดีที่ 7 ได้จับกุมนายศักดิ์นรินทร์ฯพร้อมพวกรวม 2 คนพร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 36.28 กรัมและยาบ้าจำนวน 93 เม็ด

 

                                                         >>Lazada ดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กระทำความผิด  กวาดล้าง  ค้ายา  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ