เปิดภาพ คฤหาสน์สุดหรู เจ้าของตำแหน่ง นักกีฬาที่รวยที่สุดแห่งปี 2020 ยิ่งใหญ่อลังการ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดฮือฮา สำหรับภาพบ้านพักสุดหรูของ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ (Roger Federer) นักเทนนิสมือ 5 ของโลกชาวสวิตเซอร์แลนด์ เจ้าของประวัติศาสตร์นักเทนนิสคนแรกที่สามารถขึ้นแท่นอันดับ 1 นักกีฬาที่ทำรายได้สูงสุดในโลกปี 2020 จากการจัดอันดับของ ฟอร์บส์ (Forbes) นิตยสารทางการเงินชื่อดังของสหรัฐอเมริกา

 

 

 

ซึ่งในปี 2020 อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลก สามารถโกยเงินไปได้มากถึง 106.3 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 3,213 ล้านบาท) แซงหน้า 2 นักเตะชื่อดังอย่าง "คริสเตียโน่ โรนัลโด้" กองหน้าจากยูเวนตุส ที่ทำไป 105 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 3,158 ล้านบาท) และ "ลิโอเนล เมสซี่" ดาวยิงของบาร์เซโลน่า ที่ทำไป 104 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 3,128 ล้านบาท) จากรายรับที่มากมายกว่า 3,000 ล้านบาท บวกกับเจ้าตัวที่ชอบสะสมอสังหาริมทรัพย์ จึงไม่แปลกที่จะมีบ้านพักสุดหรู เอาไว้ประดับบารมี

 

 

 

สำหรับ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ วัย 39 ปีคนนี้ เขามีบ้านพักตากอากาศหลังใหม่แถบชายฝั่งทะเลสาบซูริค ที่สร้างเมื่อปี 2014 ด้วยงบก่อสร้างสูงถึง 6.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 196 ล้านบาท) ซึ่งเป็นอาคารทันสมัย 3 ชั้น ก่อสร้างด้วยกระจกมีระเบียงขนาดใหญ่มองเห็นวิวทะเลสาบซูริคอันเงียบสงบ ซึ่งภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน มีห้องใช้สอยมากกว่า 12 ห้อง และมีห้องรับแขกขนาดใหญ่ มีสระว่ายน้ำนอกบ้าน นอกจากนี้ยังมีห้องออกกำลังกายขนาดใหญ่ และที่จะขาดไม่ได้ก็คือ "สนามเทนนิส" สำหรับใช้ในการฝึกซ้อม

 

 

 


 


นอกจากนี้เจ้าตัวยังมีบ้านเก่าอีก 3 หลัง ใน 3 เมือง และยังไม่นับรวมห้องเพนท์เฮ้าส์ในตึก เลอ เรเว่ ที่เมืองดูไบ ในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และบ้านพักในแอฟริกาใต้ ที่เจ้าตัวซื้อเก็บไว้เมื่อปี 2014

 

 

 

ทั้งนี้ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ถือเป็นนักเทนนิสชื่อดังระดับโลก ครองมือ 1 โลกยาวนานถึง 6 ปีติดต่อกัน ด้วยผลงานการกวาดแชมป์แกรนด์สแลม 20 รายการ รวมถึงคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ในปี 2012 จึงไม่แปลกใจด้วยฝีมือและความดังทำให้โกยรายได้ไปมากกว่า 3,000 ล้านบาท จากค่าลิขสิทธิ์ และสัญญาต่าง ๆ ที่เจ้าตัวทำการตลาดกับแบรนด์สินค้าหลายชนิดในปีนี้

 

 

 
>>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นักเทนนิส  คฤหาสถ์  นักกีฬา 

ติดตามข่าวอื่นๆ