เตรียมตัวให้พร้อม 3 กลุ่มแรกที่จะได้ลงทะเทียน เราชนะ รับเงินเยียวยา 7,000

จากกรณีที่รัฐบาลได้ผุดโครงการ เราชนะ ซึ่งเป็นมาตรการใหม่ที่จะช่วยเยียวยาผู้ประสบปัญหาสภาวะเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 หรือที่ประชาชนส่วนใหญ่ว่ามันคือ เงินเยียวยาโควิด ซึ่งทางคณะรับมนตรีหรือ ครม. ได้มีมติอนุมัติหลักการแจกเงินเยียวยาคนละ 7,000 บาท ซึ่งจะแบ่งจ่ายเป็นเวลา 2 เดือน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง - คลังตอบทุกความสงสัย เราชนะ ลงทะเบียนเมื่อไหร่ เคยได้คนละครึ่งแล้วจะมีสิทธิ์ไหม

และเมื่อมีข่าวดังกล่าวออกมานั้นเรียกได้ว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างนี้ เนื่องจากประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก และมีคำถามตามมาไม่น้อย ทั้งเรื่องคาใจที่ว่า เกณฑ์การคัดเลือกใครจะเป็นผู้ได้รับสิทธื์? รวมไปถึงวิธีการลงทะเบียนมาตรการเราชนะดังกล่าว ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีคำตอบมาให้คลายสงสัยกันแล้ว

 

 

โดยนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับ มาตรการทางการคลัง เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด – 19 ระลอกใหม่ ว่า พยายามให้ครอบคุม 30 - 35 ล้านคน อาชีพอิสระ พ่อค้าแม่ขาย ก็จะเข้าเกณฑ์ โดยต้องมาลงทะเบียนอีกครั้ง จ่ายเงินเข้า เป๋าตัง แรงงานนอกระบบ วินมอเตอร์ไซค์ คนส่งอาหารเดลิเวอรี่ แท็กซี่ ก็มีสิทธิ์ได้หมด เพียงแต่ ต้องแจงรายละเอียดเพิ่มเติม

 


นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ยังได้กล่าวถึงวิธีการลงทะเบียนพร้อมทั้งยืนยันอีกว่า รอบนี้ จะทำให้ง่ายกว่าเก่า และอาจจะแค่ใช้บัตรประชาชนใบเดียว แต่สำหรับคนที่อยู่ในมาตรการ คนละครึ่ง แล้ว ก็จะถูกนำรายชื่อมาคัดกรองด้วย โดยยึดตามวัตถุประสงค์หลักของ เราชนะ คือ ต้องการให้คนที่มีรายได้น้อย โดยหากคนที่ได้คนละครึ่งแล้ว และได้รับการตรวจว่าเข้าเกณฑ์เราชนะด้วย ก็จะได้รับเงินผ่านแอพพลิเคชั่น "เป๋าตัง" ได้เลย


นอกจากนี้ นายอาคม ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า รายละเอียดและหลักเกณฑ์การลงทะเบียน กระทรวงการคลังจะเสนอ ครม. วันที่ 19 ม.ค. 2564 ซึ่งประชาชนที่จะต้องเตรียมตัว "ลงทะเบียนเงินเยียวยาเราชนะ" ใน 3 กลุ่มแรกคือ กลุ่มอาชีพอิสระ กลุ่มลูกจ้างรายวัน และกลุ่มเกษตรกร ส่วน คนใหม่ ที่ได้รับผลกระทบโควิดรอบนี้ อาจจะต้องรอความชัดเจนว่า ครม. ประชุม 19 ม.ค. จะอนุมัติรายละเอียดและหลักเกณฑ์การลงทะเบียนออกมา


อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ได้รับเงินเยียวยาจากระบบประกันสังคม ข้าราชการ จะไม่ได้รับเงินเยียวยาในโครงการดังกล่าว

 
>>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โครงการ  ลงทะเบียน  คนไทย  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ