"บิ๊กตู่" โอดมี100นายกฯก็เเก้เรื่องบ่อนพนัน,ยาเสพติดไม่ได้ ถ้าทุกฝ่ายไม่ร่วมมือกัน

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมสอบบ่อนการพนันและการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายของแรงงานต่างด้าว ว่า เมื่อมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาแล้วก็จะมีการติดตามผลการดำเนินการและรายงานขึ้นมาทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ป.ป.ท. ปปง. ป.ป.ช. และดีเอสไอ เนื่องจากมีความเกี่ยวพันธ์กับการยึดทรัพย์ และตรวจสอบเส้นทางการเงิน เช่นเดียวกับคดียาเสพติด และที่ผ่านมาก็มีผลงานตามระยะเวลามาแล้ว
 


พล.อ.ประยุทธ์  ยังระบุว่า สิ่งสำคัญที่สุดในการแก้ไขปัญหายาเสพติดคือ ต้องลดปริมาณความต้องการ ที่ประชาชนทุกคนต้องไม่ไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติด แต่เมื่อมีคนต้องการ ก็มีคนลักลอบนำมาจำหน่าย และแสวงหาผลประโยชน์ โดยต้องยอมรับว่า ไม่สามารถจับกุมได้ทั้งหมด

 ส่วนปัญหายาเคนมผงที่แพร่ระบาดอยู่ขณะนี้นั้น ตนมองว่าจะเสพทำไม ทำไมต้องเสพ นี่คือปัญหา หน่วยงานรัฐบาลมีหน้าที่ในการดำเนินการ ทุกคนมีหน้าที่ในการทำให้คนในครอบครัวมีสุขภาพที่ดี เช่นเดียวกับการเล่นการพนัน ก็ยังมีคนลักลอบเล่น ตนไม่เข้าใจคนเหล่านี้ทำอาชีพอะไร อาชีพคือการเล่นการพนันหรืออย่างไรไม่รู้ ก็ยังสามารถจับกุมกันได้ทุกวัน ซึ่งต้องแก้ปัญหาให้ได้ว่า จะทำอย่างไรให้คนไทย ลดในเรื่องเหล่านี้ เพราะการเล่นการพนัน เมื่อเสียหายขึ้นมายิ่งกว่าไฟไหม้บ้าน  เป็นภาระเรื้อรัง ครอบครัวไม่มีความสุข

 

 


ผมขอร้องให้ทุกฝ่ายร่วมมือกัน จะได้ช่วยแบ่งเบากันไปได้บ้าง ไม่มีใครทำสำเร็จได้ในครอบครัวเดียว โดย100นายกฯก็แก้ไม่ได้ ไม่ว่าใครเก่งกาจสามารถก็แก้ไม่ได้ ตนไม่ได้นับว่าเก่งที่สุด แต่มีความตั้งใจเจตนารมณ์อันบริสุทธิ์ที่จะทำทุกอย่างให้ได้ แต่ทั้งหมด ต้องให้ความร่วมมือจากทุกภาคส่วนจะโทษใครไม่ได้ ถ้ามัวแต่โทษกันไปกันมา ก็แก้ปัญหาอะไรไม่ได้ ความร่วมมือก็ไม่เกิด

 >>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ยาเสพติด  การพนัน  นายกรัฐมนตรี  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ