สปป.ลาว หนาวจัด หิมะตกถล่มตอนเหนือของประเทศ จนต้องสั่งปิดเรียน

กรมอุตุนิยมและอุทกศาสตร์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สปป.ลาว ได้มีประกาศเตือนภัยอากาศหนาวบริเวณภาคเหนือฝั่งตะวันออก โดยระบุว่ามวลอากาศเย็นจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งมีกำลังแรง และยังคงปกคลุมทั่วทุกภาคของประเทศ สมทบกับกระแสลมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมเป็นส่วนใหญ่ จะทำให้อากาศยังคงหนาวเย็นลงอีก และจะหนาวจัดในบริเวณภาคเหนือฝั่งตะวันออก และในบางพื้นที่อาจมีฝนตกลงมาได้อีก

 

ด้วยสภาพอากาศเช่นนี้ จึงขอเตือนประชาชนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว ให้ระมัดระวังสภาพอากาศที่จะหนาวจัดกับมีฝนตกในบางพื้นที่ ซึ่งจะมีผลกระทบต่อสุขภาพของทุกคน กรมอุตุนิยมฯได้คาดหมายอุณหภูมิในพื้นที่ภาคเหนือฝั่งตะวันออก โดยเมืองซำเหนือ แขวงหัวพัน อุณหภูมิต่ำสุด 2 องศา สูงสุด 4 องศาเซลเซียส เมืองเวียงไซ แขวงหัวพัน ต่ำสุด 2 องศา สูงสุด 8 องศา แขวงผ้งสาลี ต่ำสุด 4 องศา สูงสุด 8 องศา และแขวงเชียงขวาง ต่ำสุด 4 องศา สูงสุด 11 องศา
 >> เสื้อกันหนาวแฟชั่น ผ้าดีผ้านุ่มใส่สบาย ใส่ได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง สนใจคลิก <<


ขณะที่เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 64 แผนกศึกษาธิการและกีฬา แขวงหัวพัน ชายแดนทางภาคเหนือฝั่งตะวันออกของ สปป.ลาว ได้มีหนังสือ ด่วนที่สุด แจ้งถึงผู้บริหารโรงเรียนทุกแห่งใน 10 เมือง ของแขวงหัวพัน ให้หยุดการเรียนการสอน เนื่องจากอากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง โดยโรงเรียนสามัญ โรงเรียนอนุบาล โรงเลี้ยงเด็กทั้งของภาครัฐและเอกชน ทุกแห่งให้หยุดการเรียนการสอนตั้งแต่วันที่12 ม.ค. จนถึงวันที่ 25 ม.ค.ซึ่งเป็นวันเปิดภาคเรียนที่ 2

ขอบคุณ FB : Lao Youth Radio FM 90.0 Mhz

>>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หิมะตก  สปป.ลาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ