เจ้าหน้าที่ถึงกับผงะ ตรวจโกดังที่ไม่ใช่บ่อนรอบสอง พบบิลค่าไฟเดือนละเจ็ดหมื่น

วานนี้ (12 ม.ค.2564) พล.ต.ต.ทนงค์  ทองประดับเพชร  ผู้บังคับการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี พร้อมด้วยพ.ต.อ.ปิยะ  ด้วงพิบูลย์  ผู้กำกับการจเรตำรวจ เข้าตรวจสอบอาคารชั้นเดียว ริมถนนชิดพันธ์ ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง บริเวณหลัง บขส.เก่า ที่ก่อนหน้านี้ถูกอ้างว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นบ่อนการพนัน และเป็นสถานที่แพร่เชื้อโควิด-19  จนทำให้มีคำสั่งย้ายนายตำรวจ

โดย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานสวมใส่ชุดพีอี ป้องกันเชื้อโรค ได้เข้าไปในโกดังตรวจภายในเพื่อหาหลักฐานทางกายภาพเพิ่มเติม โดยกันไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไป หลังจากได้เข้าไปตรวจสอบด้านในทั่วทุกพื้นที่ พ.ต.อ.ปิยะ ด้วงพิบูลย์ ผกก.จเรตำรวจ พร้อมทีมพิสูจน์ ได้พบประตูสามารถเดินทะลุมายังโกดังได้ จึงเดินอ้อมออกไปหาดูปรากฏว่าเป็นร้านขายข้าวแกงที่อยู่ติดถนนทุ่งชายกระต่ายด้านข้าง บขส.เก่า เป็นอาคารตึก 3 ชั้น ห้องเดียว

ด้านหน้าบริเวณในโต๊ะตู้กระจกร้านขายข้าวแกงพบว่ามีเสื้อผ้าวางกองอยู่ในถุงจำนวนมากและบางส่วนตกอยู่ที่พื้น เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่กล้าจับดู หวั่นกลัวเชื้อโรคติดมือ นอกจากนี้ยังพบ บิลค่าไฟฟ้าเก็บอยู่ในกล่องไฟฟ้า ประจำเดือน ธ.ค.2563 เปิดออกมาดูเฉพาะเดือนธันวาคมเดือนเดียว จำนวนค่าไฟฟ้าที่ต้องชำระในบิลจำนวน 69,641.47 บาท จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อพิสูจน์ต่อไป

 


ด้าน พ.ต.อ.ปิยะ ด้วงพิบูลย์ ผกก.จเรตำรวจ ได้กล่าวหลังการตรวจสอบพื้นที่ว่า การมาตรวจครั้งนี้ ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรภาค 2 มาร่วมตรวจสอบรายละเอียดด้วย ซึ่งเป็นการมาตรวจทางกายภาพ ตามที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นบ่อน โดยตรวจทั่วทั้งหมด เบื้องต้นพบมีประตูทางออกอีกหนึ่งทาง ซึ่งไปออกอีกฝั่ง ด้านหน้าเปิดเป็นร้านขายข้าวแกง เพราะมีประตูเข้าไปถึงตัวอาคารที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นบ่อน แล้วยังพบบิลค่าไฟฟ้าเดือนล่าสุดคือเดือนธันวาคม 2563 ส่วนรายละเอียดคงต้องรอการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งและรายงานให้ทางผู้บังคับบัญชาทราบต่อไป

ด้าน ผกก.จเรตำรวจพร้อมทีมพิสูจน์หลักฐาน เห็นเสื้อผ้าวางกองมหึมา ต่างก็หวาดวิตก เผยต้องการให้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจังหวัดระยองมาพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่ดังกล่าวทั้งหมด เพราะเกรงว่าชาวบ้านซึ่งอาศัยอยู่ใกล้เคียงตึกหลังนี้และยังมี บขส. อาจติดเชื้อโควิด-19
>>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  บ่อนพนัน  โกดังสินค้า  ค่าไฟฟ้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ