จนท.หมดกำลังใจทำงาน เจอดราม่าอาหารกักตัวโควิด มีกุนเชียง3ชิ้น

  กรณีในโลกออนไลน์ได้เกิดกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ ภายหลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เเฉสภาพอาหารสำหรับผู้ที่เข้ากักตัวโควิด-19 ที่จังหวัดอ่างทอง  เป็นกล่องพลาสติกใส เห็นมีเพียงเเค่ข้าวเต็มกล่อง พร้อมด้วย กุนเชียง3ชิ้น หั่นฝานบางๆชิ้นเล็กๆ และเคียงข้างด้วยต้มยำมองด้วยตาเปล่ามีเเต่น้ำเต็มถ้วย  ร้อนถึง นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้สั่งด่วนให้ตั้งกรรมการสอบสวน หากพบว่าผิดจริง พร้อมดำเนินการลงโทษกับผู้รับผิดชอบตามระเบียบของทางราชการอย่างเด็ดขาด
 

  ทั้งนี้ในโลกออนไลน์ได้มีเจ้าหน้าที่ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในสถานกักตัวเพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการ Local Quarantine ในจังหวัดอ่างทอง  ได้ร่ายยาวชี้เเจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ดังต่อไปนี้....

สืบเนื่องจากเมื่อวานเราได้ไปอยู่เวรที่ LQ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 20.00 น. ซึ่งได้เกิดประเด็นดราม่าเรื่องอาหารเป็นข่าวใหญ่โตมโหฬาร ขอพูดอะไรหน่อยนะคะ คือเมื่อวานเหนื่อยมาก จนท.ทั้งฝ่ายปกครองและสาธารณสุขเต็มที่กับการดูแลผู้กักตัวให้เกิดความสบายที่สุด เช่น ช่วงเช้าผู้กักตัวท่านหนึ่งโทรลงมาบอกว่าเบื่ออาหารแห้ง อยากกินเมนูต้มหรือแกงบ้าง เราก็รับคำรีเควสและรีบแจ้งผู้รับจ้างทำอาหารว่าขอเป็นเมนูน้ำมาให้ผู้กักตัวบ้าง (เมนูในข่าว)


และช่วงสายได้มีผู้กักตัวเข้ามาเพิ่ม 5 ราย ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทางคนส่งข้าวกล่องนำข้าวมาส่งแล้ว ข้าวจึงขาด 5 กล่อง ทาง จนท.เราก็ยอมเสียสละข้าวกล่องของตนให้ผู้กักตัวได้ทานก่อน แล้วจนท.ก็ต้องไปซื้อข้าวกินเอง ระหว่างวันมีผู้กักตัวทั้งไลน์ในกลุ่ม ทั้งโทรหา จนท. ขอในหลายๆ ประเด็นทั้งในอำนาจ และนอกอำนาจ เช่น ฝากซื้อบุหรี่ได้มั้ย จะให้โอนตังให้ภรรยาให้หน่อย บราๆๆๆ

ทางเราพยายามดูแลเต็มที่ อะไรทำให้ได้ก็ทำ ทำไม่ได้ก็ชี้แจงไป แต่พอเห็นข่าวออกมาแบบนี้รู้สึกท้อและหมดกำลังใจในการทำงานมากๆค่ะ การออกข่าวแบบนี้มันเสียหายถึงจังหวัดของเรานะคะ สงสารนายที่ทำงานเหนื่อยพอแล้ว ยังต้องมาวุ่นวายกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง และบอกตรงๆ เสียใจกับนักข่าวในพื้นที่ๆ ส่งข่าวโดยไม่กรอง ไม่ถามรายละเอียดให้ดีก่อนเอาข่าวไปเล่น

 


 

รูปที่คุณได้มากับรูปที่ จนท.ถ่ายไว้ หรือผู้กักตัวท่านอื่นถ่ายไว้ รูปมันต่างกันมากนะคะ กรองก่อนสิคะรู้จักกันทั้งนั้น เสียใจกับผู้กักตัว (คนนึง) คุณไม่พอใจในอาหารเราไม่ว่า คุณสามารถแจ้งเราได้ 24 ชม. คุณไม่รู้หรอว่าพวกเราทำงานเพื่อคุณงกๆๆ เราก็หิวค่ะ เราก็กินเมนูเดียวกับคุณ เราไม่ได้ไปนั่งไปนอนเฉยๆนะคะ พวกเราไปอยู่ข้างคุณ ขอร้องละคิดบวกบ้าง ใจเขาใจเราค่ะ และขอขอบคุณผู้กักตัวหลายท่านที่ออกมาปกป้องพวกเรานะคะ

 


>>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กุนเชียง  ชี้เเจง  ข้าวกล่อง  ให้น้อย  อาหารกลางวัน  เจ้าหน้าที่  ผู้ว่าราชการจังหวัด  อ่างทอง 

ติดตามข่าวอื่นๆ