ครูสาวป่วยมะเร็ง เขียนสั่งเสียในไดอารี่สีแดง เตรียมความพร้อมจัดงานศพตัวเองให้เหมือนพรีเวดดิ้ง

เรื่องราวของการจากลามักน่าเศร้าเสมอ แต่กับคุณครูอ้อย น.ส.สุลักษณี รัตนะ อาจารย์ภาควิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ วิทยาลัยอาชีวะศึกษาสงขลา กลับมีความต้องการอย่างหนึ่ง นั่นคือไม่อยากให้การจากลาของตนเองเป็นเรื่องเศร้า จึงได้เขียนข้อความสั่งเสียไว้ในไดอารี่สีแดง วางแผนการจัดงานศพของตัวเองไว้ว่าให้จัดเหมือนงานแต่งงาน

บันทึกไดอารี่ก่อนตาย  ครูอ้อย "น.ส.สุลักษณี รัตนะ" อาจารย์ภาควิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ วิทยาลัยอาชีวะศึกษาสงขลา เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเต้านม ก่อนตายได้สั่งเสียในไดอารี่เล่มสีแดง ไม่อยากให้เพื่อนฝูง ญาติพี่น้องโศกเศร้า บอก...เป็นครูก็สอนเด็กแบบไม่เครียด และขอให้จัดงานศพไม่อยากให้ทุกคนเครียด ไม่ให้เขียนคำว่า ชาตะ มรณะ 

การจัดดอกไม้ ให้จัดเหมือนงานพรีเวดดิ้ง มีจักรยาน ป้ายไวนิล จุดถ่ายรูปในงานซึ่งเน้น สีขาวและเขียว และรายละเอียดขั้นตอนต่างๆ รวมทั้งอาหารการกิน ของชำร่วย และยังกล่าวให้กำลังใจผู้ที่เป็นโรคมะเร็งทุกท่านว่าโรคนี้เป็นแล้วต้องทำใจและต้องสู้กับมันอย่าไปท้อ ให้ทำตัวแบบมีความสุข และหากเป็นไปได้ในวันเผาศพ ให้คุณครูช่วยร้องเพลงให้ฟังสักสามเพลงนะ

 


ซึ่งมีเพลง...ไม้วิเศษ...เล่าสู่กันฟัง และเพลง...มากกว่ารัก โดยจะมีพิธีเผา  ครูอ้อย  ในวันอาทิตย์ที่ 10 ม.ค.63 เวลา 14.00 น. ณ วัดแหลมทราย อ.เมือง จ.สงขลา

เป็นงานที่ครูอ้อยได้วางแนวทางไว้ก่อนหน้าแล้ว ไม่อยากให้งานของครูเศร้า  ไม่อยากให้ทุกคนเศร้า อยากให้ทุกคนซาบซึ้งในความรักที่มีให้ครูอ้อย  อยากให้เป็นงานเหมือนมางานพรีเวดดิ้ง เป็นงานที่คิดถึงครู  รักและอาลัยยิ่งค่ะครูอ้อย ขออนุญาติน้ำตาไหลนะคะครู

และสุดท้ายงานศพของคุณครูอ้อยก็ได้ถูกจัดตามแบบที่ต้องการ ทุกๆคนในงานต่างมาร่วมส่งครูอ้อยด้วยรอยยิ้ม

 

 

 

ขอบคุณ พูนสุข ณสงขลา

 >>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สั่งเสีย  งานศพ  คุณครู 

ติดตามข่าวอื่นๆ