ครูเทคนิคกาฬสินธุ์เป็นงง ลูกศิษย์เดินเท้ามาเรียน พร้อมกับบอกว่าโดนตร.ยึดรถมอเตอร์ไซค์ไปเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ

กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจไม่น้อย เมื่อคุณครูในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์รายหนึ่งได้อัดคลิประบายความอัดอั้นถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้ยึดรถของลูกศิษย์ของตน โดยคุณครูคนดังกล่าวได้โพสต์คลิปของเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุข้อความว่า 

"#ยุคโควิด  #ประชาชนเขาเดือดร้อน หาเงินยากลำบากแต่ตำรวจหาเงินง่ายจัง  ไม่สวมมวกถึงขนาดยึดรถเลยหรือครับ พ่องมรึงตาย  ปล.#เอาเงินครูไปจ่ายเขา  ไปทำงานมีเงินเดือนค่อยเอามาคืนครู" 


ในคลิปครูคนดังกล่าวได้อธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เนื่องด้วยเหตุจำเป็นที่ตนต้องทำการเรียนการสอนในสถานศึกษาและจำเป็นต้องให้เหล่านักเรียนเดินทางมาเรียนกันตามปกติ แต่ตำรวจได้ตั้งด่านสกัดจับผู้ขับขี่บนท้องถนนที่ผิดกฎหมาย ซึ่งลูกศิษย์ของเขาไม่ได้สวมหมวกกันน็อก ไม่มีใบขับขี่ และไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน แต่เด็กๆ แจ้งว่า เป็นรถที่ถอยออกมาใหม่ แต่เจ้าหน้าที่ไม่สนใจ และได้ทำการยึดรถของลูกศิษย์ตน 

 


จึงทำให้พวกเขาเดินมาหาตนที่บ้านพร้อมกับเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟัง ซึ่งทางลูกศิษย์ของตนระบุว่า พวกเขาไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียวที่จะจ่ายค่าปรับ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการยึดรถของพวกเขาไป ซึ่งตนแค่สงสัยว่า ตามกฎหมายมันมีแค่โทษหนทางนี้หนทางเดียวหรือ ไม่มีการว่ากล่าวตักเตือนหรือ 


ตนเชื่อว่าพวกเขาไม่มีเจตนาที่จะคิดร้าย อีกอย่างกฎหมายมันดีอยู่แล้วแต่ถ่าท่านจะให้ใบสั่งอะไรยังไงก็ว่ากันไป แต่นี่คือยึดรถไปเลยมันใช่หรอ แต่ก็ตามนั้นซึ่งตนจะไปจ่ายค่าปรับให้กับเจ้าหน้าที่ที่ยึดรถของเด็กๆ ไป


อย่างไรก็ตามหลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์แล้วทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก 

 


อ่านโพสต์ต้นฉบับ
>>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ยึดรถ  กาฬสินธุ์  หมวกกันน็อค 

ติดตามข่าวอื่นๆ