คนพื้นที่แฉเอง อ.อมก๋อย หลายหมู่บ้านยังไม่มีไฟฟ้าใช้ หลังมีดราม่า "พิมรี่พาย" ช่วยเหลือเด็กดอย

จากกรณีดราม่าที่ พิมรี่พาย หรือ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ ยูทูบเบอร์-แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ ที่ได้ไปความช่วยเหลือสร้างโซล่าเซลล์ ซื้อทีวีติดตั้ง นำเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมอาสาสอนปลูกผักให้เด็กๆและคนในหมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เพื่อเป็นของขวัญในช่วงวันเด็ก แต่กลับถูกอาจารย์ ม.ดัง ท่านหนึ่งโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยมองว่าเรื่องดังกล่าวที่พิมรี่พายทำนั้นเป็นฝันโปรดสัตว์ชั้นล่าง นอกจากนี้ยังมีกระแสโต้เถียงกันในโลกออนไลน์ว่าหมู่บ้านใน อ.อมก๋อย ไม่ได้ลำบากหรือทุรกันดารอย่างที่พิมรี่พายสื่อออกมา

 

ล่าสุด มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นคนพื้นที่ อ.อมก๋อย ได้ออกเปิดเผยว่า ยังมีหมู่บ้านใน อ.อมก๋อย ที่ยังไม่มีไฟฟ้าใช้อย่างทั่วถึง โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก ได้มีการโพสต์ข้อความต่างๆดังนี้ "หลังจากคลิปพิมรี่พายแพร่ไป เพื่อนๆโทรมาถามว่า อมก๋อย บ้านมึงต้องการโซล่าเซลล์เหรอ? รับตอบเลยว่า ใช่มึง ช่วยบอกเพื่อนๆให้หน่อยสิว่าใช่ แล้วครั้งหน้าถ้าจะมา หรืออยากช่วยกัน ช่วยหาโซล่าเซลล์มาให้พี่น้องบนดอยให้ด้วย เดี๋ยวพาไป"


"บ้านเราอยู่ ต.แม่ตื่น อ.อมก๋อย ใน ต.แม่ตื่น บนดอยยังมีอีก 28 หย่อมบ้านที่ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ พี่ๆเพื่อนๆคนไหนอยากช่วยหรือพอมีทีมช่วยเรื่องโซล่าเซลล์ ติดต่อเรามาได้โดยตรงค่ะ เรายินดี พาขึ้นไปให้เห็นกับตา ไม่มีก็คือไม่มี ไม่มี ไม่รู้จะบอกว่ามีเพื่ออะไร"

 

 

                                                         >>Lazada ดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โซล่าเซล  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ