คนไทยจากบ่อนฝั่งพม่า ติดโควิดยกก๊วน 21 คน

วันนี้ (11 ม.ค. 64) เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข นำรถบรรทุกทหารเข้าไปรับตัวคนไทยที่ลักลอบข้ามแม่น้ำเมย จากบ่อนการพนันที่ จังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ตรงข้ามบ้านท่าอาจ ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก

โดยเป็นล็อตที่ 3 ที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขต้องสวมชุด PPE เข้าไปควบคุมตัวขึ้นรถที่ปิดอย่างมิดชิด จำนวน 21 คน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่สอด ทั้งนี้มีรายงานว่าคนไทยชายหญิงทั้ง 21 คน ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมดเพราะผ่านการตรวจเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่เมียวดีแล้ว จึงต้องประสานทางการไทยรีบส่งตัวเข้ารักษายังโรงพยาบาลแม่สอดทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีคนไทยทำงานในบ่อนกาสิโนสกายคอมเพล็กซ์ ฝั่งเมียนมา จำนวนกว่า 200 คน ขณะนี้เริ่มมีอาการป่วย ทำให้ต้องมีการนำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเมียนมาเข้ามาตรวจ หากใครป่วยหรือติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะถูกส่งตัวกลับเข้ามารักษาฝั่งไทยทันที

ซึ่งก่อนหน้ามีการส่งคนไทยกลับเข้ามาล็อตแรกจำนวน 40 คน ผลติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 17 คน ล็อตที่ 2 ส่งกลับมาอีก 14 คน ผลตรวจติดเชื้อควิดทั้ง 14 คน และมาล็อตที่ 3 จำนวน 21 คน คาดติดเชื้อทั้งหมด


ขณะที่โรงพยาบาลแม่สอด สถานที่รองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยอดรวมสะสม 66 ราย รักษาหายแล้ว 22 ราย เสียชีวิต 1 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ 43 ราย และวันนี้เพิ่มอีก 21 ราย ส่งผลให้แพทย์และพยาบาลไม่เพียงพอ ต้องขอจากโรงพยาบาลข้างเคียงเข้ามาช่วยอย่างเร่งด่วน

อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงเช้ามืดทหารกองกำลังนเรศวร จับกุมคนไทย 4 คน เมียนมา 1 คน ลักลอบข้ามแม่น้ำเมย จากฝั่งเมียนมา มายัง อ.แม่สอด จ.ตาก คาดลักลอบหนีออกจากบ่อนกาสิโนเพราะกลัวโควิดที่กำลังระบาด เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวตรวจคัดกรอง และนำตัวเข้าพื้นที่กักกันโรค ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

>>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  ผู้ติดเชื้อ  บ่อนพนัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ