โซเชียลแพร่สะพัด เอกสารจากกศน.อมก๋อย สั่งห้ามครูรับของบริจาค ชาวเน็ตถล่มด่ายับ

ดูเหมือนว่าดราม่าในครั้งนี้จะไม่จบง่ายๆ เสียแล้ว หลังจากที่เป็นที่พูดถึงอย่างมาก เมื่อ พิมรี่พาย หรือ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ แม่ค้าออนไลน์ฝีปากกล้าแต่ใจดี ที่ได้ขึ้นเหนือไปบริจาคเงินห้าแสนติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์และบริจาคสิ่งของต่างๆ ให้เด็กๆ บ้านแม่เกิบ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ จนทำให้มีผู้ชื่นชมอย่างมาก 

กระทั่งต่อมา พิมรี่พาย ได้ไลฟ์ชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า ตนนั้นได้ทำบุญด้วยใจ และสงสัยอย่างมากว่า ชาวเน็ตจะนำเรื่องดังกล่าวไปโยงและมาด่ากันเองทำไม พร้อมทั้งยืนยันว่าตนจะขอทำความดีต่อไป เพราะตนไม่ได้ทำอะไรผิด หากจะผิดก็มีเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น คือตนไม่ได้ขอประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่เพื่อขอบริจาคดังกล่าว 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง - กศน. เคลียร์ปมร้อน พิมรี่พาย จัดวันเด็กที่อมก๋อย ถามน้องๆ เรื่องไม่รู้จักไข่เจียว - ไม่มีไฟฟ้าใช้ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง - พิมรี่พาย ฟาดกลับนิ่มๆ ตอกหน้าสาวน้อยโพสต์แฉปมจำนวนเงินบริจาควันเด็กที่อมก๋อย


ทว่าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในโลกโซเชียลได้กระหน่ำแชร์เอกสารจาก กศน.อำเภออมก๋อย ซึ่งในเอกสารมีใจความอ้างว่า กศน.อำเภออมก๋อยมีคำสั่งในวันที่ 9 สั่งห้ามครูและบุคลากรขอรับบริจาคทุกช่องทาง ห้ามตอบโต้หรือแสดงความคิดเห็นในแง่ลบผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย รวมทั้งงดรับบริจาคทุกประเภทจากหน่วยงานอื่นๆ ระบุ "เพื่อมิให้ก่อความเสียหายแก่ทางราชการ"


อย่างไรก็ตาม คำสั่งนี้ยังไม่มีคำชี้แจงอย่างเป็นทางการ แต่ก็ทำให้ชาวเน็ตที่ได้อ่านข้อความดังกล่าววิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในขณะนี้อีกครั้งหนึ่งหลังจากที่ พิมรี่พาย แม่ค้าคนดังได้ไลฟ์สดชี้แจงไปเมื่อคืนวันที่ 10 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา

>>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อ.อมก๋อย  แม่ค้าออนไลน์  สั่งห้าม  เชียงใหม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ