เทศบาลนครนนฯ ควักงบ 260 ล้าน เตรียมซื้อวัคซีน ฉีดให้ปชช.ในพื้นที่ฟรี

จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ระลอก 2 ที่กำลังแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในประเทศไทยอีกครั้ง ซึ่งดูเหมือนว่าหนทางรอดของคนไทยจะอยู่ที่วัคซีนต้านเชื้อโควิดที่กำลังจะได้ใช้กันเร็วที่สุดในเดือนกุมภาพันธ์นี้ 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี ระบุว่า หลังคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้ออกมาเสนอรัฐบาล ให้ท้องถิ่นสามารถฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนในพื้นที่ได้เองนั้น ตนเห็นด้วยกับเรื่องนี้ และเทศบาลนครนนทบุรีก็มีความพร้อมในการช่วยเหลือรัฐบาล ในการจัดซื้อวัคซีนมาฉีดแก่ประชาชน

 

 


สำหรับเทศบาลนครนนทบุรี มีประชากรอยู่ที่ 2.6 แสนคน ก็ใช้วัคซีนประมาณ 5.2 แสนโดน หากโดสละ 500 บาท ก็จะใช้เงินประมาณ 260 ล้านบาท ซึ่งเรามีงบประมาณสะสมเพียงพอ และพร้อมให้บริการประชาชน ซึ่งวัคซีนที่นำมาใช้ต้องได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เทศบาลนครนนทบุรี เคยสนับสนุนโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าในการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจมาแล้วกว่า 25 ล้านบาท ซึ่งก็ไม่ต้องแก้ระเบียบอะไร ขอเพียงอนุมัติจ่ายขาดเงินสะสมในการซื้อวัคซีน ถ้ารัฐบาลสั่งมาก็พร้อมจะดำเนินการสนับสนุนแน่นอน

 

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

 

 

                                                         >>Lazada ดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เชื้อไวรัสโควิด-19  นนทบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ