พิมรี่พาย ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 หลังเจ้าตัวทุ่มเงินกว่าห้าแสนช่วยเหลือเด็กบนยอดดอย จนโซเชียลแห่ชื่นชม

จากกรณีที่ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ ที่ชอบทำความดีช่วยเหลือสังคม ได้มีการปล่อยคลิปวีดิโอที่เจ้าตัวได้ขึ้นดอยไปยังหมู่บ้านแม่เกิบ ที่ตั้งอยู่ที่ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่กว่า 300 กม.เพื่อนำข้าวของไปมอบให้เด็กๆ และคนในหมู่บ้าน เนื่องในช่วงวันเด็ก

โดยพิมรี่พายได้พูดคุยกับเด็กๆและครูเจตน์ สนธิคุณ ซึ่งเป็นคุณครูประจำหมู่บ้าน ทำให้ได้รู้ว่าหมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านไร้แสงไฟ และการศึกษาเข้าถึงน้อยที่สุด เด็กที่นี่ไม่มีความฝัน เพราะเขามองภาพไม่อะไรออก โดยหมู่บ้านนี้ยังไม่มีใครเรียนจบถึงมัธยมศึกษาตอนต้นเลยสักคน จึงนึกจินตนาการไม่ออกว่าถ้าไปเรียนต่อจะเป็นยังไง เนื่องจากที่นี่ไม่มีทีวี สัญญาณอินเตอร์เน็ตให้เค้าดู เขาก็อยู่ในแต่ในโลกแคบๆของตัวเอง


พิมรี่พาย จึงได้อาสาสร้างโซล่าเซลล์ ซื้อทีวีติดตั้ง พร้อมอาสาสอนปลูกผักให้เด็กๆ นอกจากนี้ยังให้เครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆแก่เด็กในหมู่บ้าน ซึ่งรวมมูลค่าแล้ว 550,000 บาท โดยเธอบอกว่ายอมจ่ายเดี๋ยวจะกลับไปขายของหารายได้เอง ซึ่งหลังจากที่เธอมอบสิ่งของต่างๆนี้ให้กับเด็กๆในหมู่บ้านแม่เกิบ สร้างความดีใจกับหนูน้อยเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นของขวัญวันเด็กที่ดีที่สุดชีวิตของเขา

ทั้งนี้ หลังจากที่คลิปวีดิโอดังกล่าวนี้เผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามารับชมและแสดงความคิดเห็นชื่นชมเธอเป็นจำนวนมาก ที่เข้าช่วยเหลือเด็กๆและผู้คนในหมู่บ้านแห่งนี้ ขณะที่โลกออนไลน์อย่างในทวิตเตอร์ #พิมรี่พาย ก็ขึ้นอันดับ 1 Twitter Trend ของไทย อีกด้วยในชั่วข้ามคืน

ขอบคุณ FB : Pimrypie - พิมรี่พาย

>>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ช่วยเหลือคนยากไร้  เน็ตไอดอล 

ติดตามข่าวอื่นๆ