จนท.ชี้แจงแล้ว พบผู้ป่วยติดโควิด 900 คน จากโรงงานปลากระป๋อง เป็นการตรวจเชิงรุกมหาชัย 3,800 ราย – หลายโรงงาน

จากกรณีกระแสข่าว พบแรงงานข้ามชาติที่ทำงานในโรงงานผลิตปลากระป๋องแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรสาคร ตรวจพบเชื้อควิด-19 พบเชื้อ 900 ราย แต่ ศบค. ยังไม่รายงานข้อมูลนี้ และทางจังหวัดได้บังคับให้หยุดงาน พร้อมกักตัว โดยไม่ได้เข้าสู่ระบบการตรวจคัดกรองและรักษาอาการของรัฐนั้น

 

ล่าสุดได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จังหวัดสมุทรสาคร ว่าจำนวน 900 คนที่ติดเชื้อนั้นเป็นความจริงซึ่งมาจากการตรวจเชิงรุก 3,800 ราย ของเจ้าหน้าที่และไม่ใช่โรงงานเดียวและเป็นการตรวจต่อเนื่อง ไม่ได้เจอในครั้งเดียว 900 คน อย่างที่มีกระแสข่าวออกมา โดยเรื่องนี้ทางสาธารณสุข จังหวัดสมุทรสาคร ได้รายงาน ให้ ศบค.เพื่อรวบรวมสรุปยอดผู้ติดเชื้อต่อไป


ด้าน นายแพทย์ โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค​ กล่าวว่า ในตอนนี้ทางจังหวัดสมุทรสาครมียอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 2,296 คน เป็นการตรวจเชิงรุกเพิ่มเติมในโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ โดยจะใช้การควบคุมเช่นเดียวกับตลาดกลางกุ้ง ที่ดัดแปลงเป็นสถานที่กักกัน และตั้งโรงพยาบาลสนาม สำหรับกรณีโรงงานพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากอาศัยรวมกัน จะให้ใช้โรงงานเป็นสถานกักกันสำหรับผู้มีอาการป่วยหนักจะให้เข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลต่อไป

 

 

>>Shopee flash sale แจกโค้ดรับเงินคืน 20% สนใจคลิก<<
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัชรพร นาคประดิษฐ์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  ปลากระป๋อง  แรงงาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ