น้องชายหนุ่มใหญ่คนโบกรถที่บ่อนระยองทนไม่ได้ โพสต์ชี้แจงอาการพี่ก่อนเสียชีวิต

สืบเนื่องจากกรณีที่ นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์ผ่านเพจของตนเอง เผย มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นชายอายุ 45 ปี เสียชีวิตแล้ว 1 ราย โดยผู้เสียชีวิตเป็นคนโบกรถที่บ่อนระยอง มีโรคประจำตัวคือ หัวใจขาดเลือด และเบาหวาน

โดยมีผลตรวจเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2563 พบว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งทางทีมสาธารณสุข แจ้งผู้ป่วยว่าให้กักตัวอยู่ที่บ้าน เพื่อรอรถโรงงพยาบาลไปรับ แต่ในเช้าวันที่ 28 ผู้ป่วยมีอาการป่วยเนื่องจากโรคประจำตัวกำเริบมีอาการหอบเหนื่อย จึงได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยมิได้รอรถพยาบาล และได้หยุดหายใจระหว่างทาง เมื่อถึงโรงพยาบาลทางทีมแพทย์ได้พยายามทำ CPR แต่ไม่สามารถช่วยเหลือไว้ได้

เกี่ยวกับเรื่องเดียวกันนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Anuwat Wanichakornkul ซึ่งได้แสดงตัวว่าเป็นน้องชายผู้เสียชีวิตได้โพสต์ชี้แจงว่า “กรณีข่าวที่มีผู้เสียชีวิต ที่โรงพยาบาล ในจังหวัดระยอง เป็นผู้ชาย อายุ 45 ปี เขาเป็นพี่ชายของผมเอง ทำอาชีพรับจ้างทั่วไป มีลูกน้องเป็นแรงงานต่างด้าว ซึ่งเบื้องต้น คาดว่า เสียชีวิตเพราะโรคประจำตัว คือ เส้นเลือดในสมองตีบ เบาหวาน โรคหัวใจ เขาป่วยเรื้อรังมานาน


เขาติดโควิดมั้ย ผมยังไม่ได้รับการแจ้งจากโรงพยาบาลเลยครับ และขอร้องอย่าเอาเรื่องบ่อนการพนันมาเชื่อมโยง สิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้ ครอบครัวผมไม่ยุ่งเกี่ยวกับการพนันอยู่แล้ว แค่นี้ครอบครัวผมก็เสียใจมากอยู่แล้ว ขอความกรุณาอย่าซ้ำเติม อย่าโพสต์ อย่าแชร์ข่าวที่ไม่เป็นความจริงข้อมูลผิดๆ นะครับ”

อย่างไรก็ตามวันนี้ (29 ธันวาคม 2563) จะมีการรายงานสถานการณ์โควิด 19 ในประเทศไทยของทางศูนย์บริหารสถานณ์โควิด 19 ซึ่งคาดว่าทางนายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธินจะสามารถให้ความชัดเจนในเรื่องของสาเหตุการเสียชีวิตของหนุ่มใหญ่รายนี้ได้

อ่านโพสต์ต้นฉบับ

>>Lazada ดีลสุดพิเศษ มอบของขวัญเพื่อนักช้อป สนใจคลิก<<
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัชรพร นาคประดิษฐ์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  ระยอง  บ่อนการพนัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ