อนุทิน จวกยับ คอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น ลั่น การ์ดตกไม่ใส่หน้ากากอื้อ

จากกรณี ผู้ว่าฯ นครราชสีมาและคณะกรรมการโรคติดต่อมีมติเอกฉันท์ สั่งปิดมหกรรมคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น ครั้งที่ 11 หลังพบข้อร้องเรียนจำนวนมากเกี่ยวกับมาตรการควบคุม COVID-19 ที่ไม่สามารถจำกัดจำนวนคน และควบคุมการสวมหน้ากาก รวมถึงมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมได้ แม้ว่าจะเป็นการจัดงานในคืนสุดท้าย(13 ธ.ค.63) เนื่องจากมีสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วง เกรงว่าจะไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้


 

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊กตำหนิการจัดงานแสดงดนตรี "บิ๊กเมาน์เท่น" จัดขึ้นที่เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยระบุว่า

 


งานดนตรีที่ปากช่อง เมื่อวานนี้ วันนี้ จะมีการแสดงอีก 1 วัน ผมได้รับข้อแนะนำ และความห่วงใยจากหลายท่าน โดยเฉพาะผู้ประกอบการท่องเที่ยวเขาใหญ่และปากช่อง หลายวันก่อนงานจะเริ่ม ผมได้แจ้งนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ให้คำแนะนำแก่ผู้จัดงาน เมื่อวานนี้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด และเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ ได้ไปปฏิบัติหน้าที่ในงาน และให้คำแนะนำกับผู้จัดงาน และผู้ร่วมงานด้วย

ด้าน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด แจ้งให้ทราบว่า ผู้มาร่วมงานส่วนใหญ่ ใส่หน้ากากอนามัย แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยไม่ใส่ ที่ปฏิบัติไม่ได้เลยคือ การรักษาระยะห่าง เพราะผู้ร่วมงานเยอะมาก ได้สั่งการให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัดทราบ ถึงการปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขภายในงาน และเสนอแนะให้มีการแก้ไขปัญหาที่พบในการจัดงานเมื่อวานนี้แล้ว เพื่อการป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคโควิด19

 

 >>Shopee แบรนด์แท้ถูกชัวร์ ลดมากกว่า 50% สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  Big Mountain  นายอนุทิน ชาญวีระกุล 

ติดตามข่าวอื่นๆ