แม่เลี้ยงเดี่ยว ไม่ท้อถูกตราหน้าเป็นผู้หญิงกลางคืน ร้องเพลงแลกเงิน วอนสังคมเปิดใจในอาชีพ ลูกเรากินศักดิ์ศรีแทนข้าวไม่ได้

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวชีวิตที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ม่อน อาสมัคร ร่วมกตัญณู นำมาเล่าบนโลกออนไลน์กับชีวิตของผู้หญิงทำงานกลางคืนที่หลายคนมองว่าอาชีพนี้ไม่มีศักดิ์ศรี โดยเธอฝ่าคำดูถูกมามากมายแต่ก็ไม่เคยเก็บมาบั่นทอนจิตใจ ตั้งหน้าตั้งตาหาเลี้ยงลูกชายด้วยสองมือ ใช้เสียงร้องเพลงแลกเงินมาดูแลครอบครัว โดยเธอได้เล่าเรื่องราวว่า…

 

ใต้ความ ดูถูกของสายตาคนมอง ผู้หญิงกลางคืนคือผู้หญิงไม่มีศักดิ์ศรี แต่งตัวโป๊ยั่วยวนผู้ชาย ชอบความสบายถึงมาทำงานแบบนี้ คำพูดนี้ได้ยิงแทบทุกวัน เต้นกินรำกิน ไม่กลัวลูกโตไปอายบ้างหรอขอเป็นผู้รับฟังที่ไม่ตอบโต้คะ ตอบได้แค่ว่าเรามีกันแค่สองคนถ้าเราไม่ทำงานแบบนี้ไม่พาลูกมาร้องเพลงด้วยเราจะกินอะไรกัน เรากินศักดิ์ศรีแทนข้าวไม่ได้หรอกคะ ยอมรับทุกคำดูถูก แต่จะไม่ยอมอดตายเพราะห่วงในศักดิ์ศรี

 


อยากให้ทุกคนเปิดใจ ผู้หญิงที่แต่งตัวแรงเค้าอาจจะทำเพื่อปากท้องแค่นั้นในการทำงาน ร้องเพลงไปด้วยมีคนมาเรียกไปล้างอึลูกบ้างลูกหิวนมบ้างสนุกดีนะคะ ขอกำลังใจให้เราสองคนแม่ลูกหน่อยนะจร้า ส่วนคุณพ่อของน้องเสียชีวิตตั้งแต่น้อง3เดือนแล้วคะ

 

 

 >> Lazada ลดจุกๆ แจกสุขส่งท้ายปี สนใจคลิก <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แม่เลี้ยงเดี่ยว  ข่าวทั่วไป  นักร้อง  สู้ชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ