เอ๋ ปารีณา ของขึ้นโดนตร.เเนะให้ไปฟ้องศาล หลังบุกร้องทุกข์ช่วยปิดเฟซบุ๊กปลอม ทำเสียชื่อถูกปชช.เกลียดชัง


เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.63 ที่ผ่านมา  ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท.  หลัง รุ้ง และ เพนกวิน ให้สัมภาษณ์สื่อฯ เสร็จแล้วเดินทางเข้าพบ พงส. โดยที่เจ้าตัวปฏิเสธว่าที่มาแจ้งความวันนี้ ไม่เกี่ยวกับการเผชิญหน้ากับเพนกวิน เเละรุ้ง เเต่ด้วยเพราะว่างเพียงวันนี้ 

 


  โดย เอ๋ ปรีณา กล่าวว่า ตนได้นำหลักฐานมาให้ ปอท ตรวจสอบเเละปิดบัญชีเฟซบุ๊กที่นำชื่อหรือภาพตนมาเป็นโปรไฟล์ เเอบอ้างเป็นตนเอง พร้อมนำไปโพสต์ข้อความหรือคอมเม้นท์ตามเพจต่างๆ ให้เกิดการเข้าใจผิดเเละให้ตนถูกประชาชนเกลียดชัง  ซึ่งพบว่ามีเพจปลอม ลักษณะนี้ กว่า 20 บัญชี ถูกสร้างมาระยะหนึ่งแล้ว จึงรวบรวมลิงค์เเละข้อความที่ถูกนำไปคอมเมนต์ โพสต์ของแต่ละเพจ มามอบให้ตำรวจเพื่อสืบสวนหาต้นตอ ผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เเละปิดเพจดังกล่าว


 พร้อมรับว่า ก่อนหน้านี้ มีผู้ที่ปลอมบัญชี โดยใช้ชื่อและภาพของตนเองมาเเล้วกว่า 10 บัญชี และนำไปสร้างความเสียหาย ซึ่งตนก็ได้มาร้องทุกข์กับปอท. นำไปสู่การปิดบัญชีปลอมเหล่านั้นได้ทั้งหมด แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการดำเนินคดีกับใคร สำหรับตนเองมีบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เพียงบัญชีเดียวเท่านั้น ซึ่งใช้ชื่อ และ นามสกุลจริงที่เป็นภาษาไทย โดยผู้ที่เข้าไปกดดูเพจจะไม่สามารถพิมพ์แสดงความคิดเห็นได้ 

หลังเข้าพบ พงส.กก.3 บก.ปอท. ประมาณครึ่ง ช.ม.  เอ๋ ปรีณา แสดงความไม่พอใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับ รอง ผกก.นายหนึ่ง โต้เถียงกันเสียงดังลั่นห้อง ก่อนที่จะมีการท้าทายกัน โดย เอ๋ ปรีณา ได้เดินออกมาฟ้องสื่อฯ ที่ยังรอทำข่าวอยู่ว่า เมื่อหลายเดือนก่อนมาตนเดินทางมาร้องเรียน ปอท. เพื่อให้ตำรวจพิสูจน์ตัวตนบัญชีเฟซบุ๊กหนึ่งที่อ้างเป็นปลัดอำเภอแห่งหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวพาดพิงสถาบัน มาอย่างต่อเนื่อง วันนี้มา ปอท. จึงได้สอบถามความคืบหน้า แต่รอง ผกก.ท่านนี้กลับบอกว่าเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ลบข้อความทิ้งไปแล้ว ตรวจสอบไม่ได้  แนะนำให้ตนไปฟ้องศาลเอง...


"ดิฉันรู้ว่า ปอท. มีคดีเยอะเพราะเป็นเรื่องโซเชียลมีเดียหากเจ้าหน้าที่ไม่อยากทำงานควรลาออกไม่ใช่มาบอกคนร้องเรียนว่าเชิญฟ้องศาลปกครอง เพราะไม่เป็นธรรม ทั้งนี้ไม่ใช่เรื่องของดิฉันหรือการเมือง แต่ต้องการให้มาพิสูจน์ตัวตนเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าวเท่านั้น แต่ขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้า"
จากนั้นจึงเก็บข้าวของที่ลากกระเป๋ามาเดินทางกลับไป โดยมีมวลชนของเพนกวิน และรุ้ง ว่าไล่หลังตามไปด้วย

 


>> Lazada ลดจุกๆ แจกสุขส่งท้ายปี สนใจคลิก <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปารีณา ไกรคุปต์  เเจ้งความ  ปลอมเฟซบุ๊ก  เฟซบุ๊ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ