"ประยุทธ์"โพสต์เฟซครั้งแรก หลังเตรียมฟังคำตัดสินวันนี้

ถือเป็นอีกไฮไลต์ทางการเมือง  สืบเนื่องจากการที่ศาลรัฐธรรมนูญ   ได้กำหนดให้นัดแถลงด้วยวาจา ปรึกษาหารือ และลงมติ และอ่านคำวินิจฉัย กรณีประธานสภาผู้แทนราษฎรส่งคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 82 ว่า ความเป็นรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สิ้นสุดลงเฉพาะตัวตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคหนึ่ง (4) ประกอบมาตรา 160 (5) และมาตรา 170 วรรคหนึ่ง (5) ประกอบมาตรา 186 วรรคหนึ่ง และมาตรา 184 วรรคหนึ่ง (3) หรือไม่ ในวันนี้ ( 2 ธ.ค. 2563)   เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป 

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ได้โพสต์ข้อความดังนี้

เช้านี้มีความสุขได้พบพี่น้องประชาชนและเห็นวิถีของชาวบ้านที่ปราศจากความวุ่นวาย ชาวบ้านวิสาหกิจชุมชนริมคลองโฮมสเตย์ จังหวัดสมุทรสงคราม วิถีแห่งความเรียบง่าย ความพอเพียง รู้จักที่จะใช้ทรัพยากรที่มีมาสร้างรายได้ให้กับครอบครัวและคนในชุมชน แต่ละปีจังหวัดนี้มีคนมาเที่ยวมากกว่า 2 ล้านคน ปีนี้อาจน้อยลง แต่คาดว่าปีหน้าน่าจะดีขึ้นเพราะรัฐบาลพยายามจะทำทุกอย่างให้โรคโควิดจบและกระตุ้นเศรษฐกิจกระตุ้นการท่องเที่ยวลงสู่ชุมชนให้มากขึ้นใครยังไม่มีแผนเที่ยวพักผ่อนช่วงวันหยุด ผมขอเชิญชวนครับ

 


ได้นั่งจัดรายการที่หอกระจายข่าวของชุมชน เลยได้ขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ บอกให้นายกฯสู้ๆ และจะเคียงข้างกัน ผมขอฝากให้พวกเราทุกคนช่วยกันรักษาสิ่งดีๆ ของชุมชนไว้ให้นานที่สุดและมากที่สุด เรียนรู้ที่จะพัฒนาต่อยอดออกไปเรื่อยๆ

ผมและรัฐบาลสัญญาจะช่วยกันทำงานเพื่อคนไทยทุกคน เราต้องเดินหน้าไปด้วยกัน #รวมไทยสร้างชาติ

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดส่งท้ายปี ส่งฟรีทุกรายการ สนใจคลิก <<
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตัดสิน  การเมือง  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ