ส่อบานปลายหนัก เพนกวินโพสต์โยงพระแก้วมรกต นำโจมตีสถาบันฯ มหาไพรวัลย์ยังอยู่เฉยไม่ได้

กลายเป็นอีกหนึ่งคดีที่แกนนำม็อบราษฎร  เจตนาจะก่อความผิดขึ้น และกำลังเป็นประเด็นร้อน  จากเนื้อหาการโพสต์ข้อความของ  นายพริษฐ์ ชิวรักษ์ หรือ "เพนกวิน"  ซึ่งมีลักษณะกล่าวหาสถาบันเบื้องสูงอย่างชัดเจน  เพียงเพราะพยายามจะเชื่อมโยงข้อมูลปลุกระดม ให้สอดรับกับเป้าหมายเรียกร้องให้มีการแก้ไข พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์  หลังจากก่อนหน้าขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์มาโดยตลอด 

โดยทางด้าน นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ  ระบุว่า  ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดี นายพริษฐ์ หรือ "เพนกวิน"  ว่า  "วันนี้มาแจ้งความน้องเพนกวิน@สภ.อ โพธาราม ข้อหาพ.ร.บ.คอมพ์   น้องเพนกวินโพสต์  Facebook กล่าวหารัชกาลที่ 7  ว่าพยายามเอาพระแก้วมรกตไปขาย และ เสียดสี รัชกาลที่ 10 ว่าอาจจะทำตามรัชกาลที่ 7   ซึ่งข้อความดังกล่าว เป็นข้อความมั่วซั่ว ไม่มีข้อเท็จจริงเลย  ใส่ร้าย รัชกาลที่ 7  เสียดสีรัชกาลที่ 10 จำเป็นต้องมาดำเนินคดี เพราะสุดจะทน #หยุดสร้างเรื่องใส่ร้ายพระมหากษัตริย์"

 

>> shopee แจกส่วนลด 50% off brand สนใจคลิก <<


ขณะที่  นายเทพมนตรี   ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา  ได้โพสต์แสดงความเห็นในประเด็นดังกล่าวว่า "ไม่น่าเชื่อเลย ข้าพเจ้าขอสาปแช่ง! มีกัลยาณมิตรที่ห่วงใยส่งข้อความเหล่านี้มาให้ดู ไม่น่าเชื่อเลยว่า เพนกวิน จะเลวทรามได้ถึงเพียงนี้ 

ในหลวงรัชกาลที่ 7 ไม่ทรงเคยทำเช่นนั้นกับองค์พระแก้วมรกต ทรงเสด็จพระราชดำเนินเป็นพระราชกรณียกิจทรงมีพระราชศรัทธากราบเบญจางคประดิษฐ์อยู่รอพระประทีปลดเปลวสว่างลง 

และการให้ร้ายพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10  โดยขาดความรู้ความเข้าใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจควรเร่งดำเนินการด่วนที่สุด จาบจ้วงไม่พอนี่เล่นใส่ร้ายป้ายสีความรู้ประวัติศาสตร์เท่าหางอึ่ง เอาหลักฐานมาจากไหน?  เล่นถึงองค์พระแก้วมรกต ถึงกาลเสื่อมสลายของเพนกวินแล้ว พ่อแม่คงมิได้ให้คำสั่งสอน การคิดเช่นนี้หาเรื่องและภัยมาใส่ตัว ขอให้มีอันเป็นไป!

 

 

 


ส่วนทางด้าน  พระมหาไพรวัลย์ วรรณบุตร   อีกนักเคลื่อนไหวการเมืองฝั่งตรงข้ามรัฐบาล    ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก  ว่า “เอาข้อมูลมาจากไหนว่าเคยจะขายพระแก้วมรกต ขอหลักฐานอ้างอิง” พร้อมย้ำเจตนาเพื่อไม่ให้กระทบความรู้สึกมวลชนว่า  "อันนี้คืออาตมาอยากได้ความรู้จริงนะ มีจดหมายเหตุ งานวิจัย หรือบทความอะไรเกี่ยวกับประเด็นนี้บ้าง"

 

 

 

>>Lazada ช้อปดีลเด็ดส่งท้ายปี ส่งฟรีทุกรายการ สนใจคลิก<<


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปารีณา ไกรคุปต์  พระมหาไพรวัลย์  เทพมนตรี ลิมปพยอม  พระแก้วมรกต  ม็อบ  พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์  เพนกวิน  ม.112 

ติดตามข่าวอื่นๆ