รองผบช.น.รู้สึกกังวล การชุมนุมห้าเเยกลาดพร้าววันนี้ จัดตร.ควบคุมฝูงชนคุมเข้ม3ผลัด พร้อมกองร้อยน้ำหวาน

 27 พ.ย.63 พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ / พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมแถลงกรณีการดูแลความสงบเรียบร้อย หลังกลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัว ที่ห้าแยกลาดพร้าว ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ว่า พื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตรับผิดชอบของตำรวจ สน.พหลโยธิน เบื้องต้นได้จัดกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน ชุดละ 3 กองร้อย สลับสับเปลี่ยน หมุนเวียนกัน 3 ผลัด / ประกอบด้วย กองร้อยน้ำหวาน 1 กองร้อย และตำรวจจราจร เพื่อดูแลความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อย 

ส่วนวันพรุ่งนี้ 28 พ.ย.63 มีการชุมนุมที่ ห้างอิมพีเรียลสำโรง อยู่ในเขตรับผิดชอบของ สภ.สำโรงเหนือ ก่อนเคลื่อนขบวนไปยังแยกบางนา เป็นพื้นที่ของ สน.บางนา และ วันที่ 29 พฤศจิกายน มีการประกาศรวมตัวกันที่ห้างอิมพีเรียลลาดพร้าว ในพื้นที่ของ สน.โชคชัย ซึ่งตลอดทั้ง 3 วัน กลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่ได้แจ้งยื่นขอชุมนุมในสาธารณะกับเจ้าหน้าที่
 

ขณะที่ความคืบหน้าเหตุการณ์การ์ดอาชีวะของกลุ่มคณะราษฎร ก่อเหตุใช้อาวุธปืนและระเบิดหลังการชุมนุม พลตำรวจตรีปิยะ กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวชายขว้างวัตุคล้ายระเบิด ที่ปรากฎในคลิป แต่ทั้งนี้มีรายงานว่า ขณะนี้ ชุดสืบสวนทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้ว และอยู่ระหว่างเตรียมขออำนาจศาลออกหมายจับ ข้อหา มีหรือครอบครองวัตถุระเบิด 

อย่างไรก็ตาม พลตำรวจตรีปิยะ ยอมรับ รู้สึกกังวลว่าการชุมนุมที่ห้าแยกลาดพร้าววันนี้ หากยังไม่มีการแจ้งขอเจ้าหน้าที่จัดการชุมนุมตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่จะไม่สามารถตั้งจุดคัดกรอง เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ชุมนุมได้ และเกรงว่าอาจเป็นช่องโหว่ให้ผู้ชุมนุมบางกลุ่มนำอาวุธ หรือ สิ่งผิดกฎหมาย เข้าในพื้นที่ จนเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย วันที่ 25 พฤศจิกายน


 ด้าน พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงแผนการจัดการจราจร วันนี้ ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณห้าแยกลาดพร้าวตั้งแต่เวลา 14:00 น. เป็นต้นไป พร้อมยืนยันตำรวจยังเปิดการจราจรตามปกติ เว้นแต่กลุ่มผู้ชุมนุมจะลงไปกีดขวางพื้นผิวการจราจร โดยเส้นทางที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ ถนนพหลโยธินขาออก ตั้งแต่แยกกำแพงเพชร ถึง แยกรัชโยธิน / ถนนพหลโยธินขาเข้า ตั้งแต่ ห้าแยกลาดพร้าว ถึง แยกรัชโยธิน / ถนนลาดพร้าว ตั้งแต่ แยกรัชดาลาดพร้าว ถึง ห้าแยกลาดพร้าว / ถนนวิภาวดี ขาเข้า ช่องคู่ขนาน บริเวณถนนหอวัง ถึง ถนนห้าแยกลาดพร้าว และห้าแยกลาดพร้าว 

ส่วนเส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนใช้งาน ได้แก่ ถนนรัชดาภิเษก / ถนนโชคชัย 4 / ถนนลาดพร้าววังหิน / ถนนเสนานิคม / ถนนสุทธิสาร / ถนนวิภาวดีฯ ในช่องทางหลัก / ถนนกำแพงเพชร 2 / ซอยโชคชัยร่วมมิตร / ซอยวิภาวดีรังสิต 3 / และทางยกระดับโทลเวย์

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ สนใจคลิก <<
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คุมฝูงชน  แยกลาดพร้าว  ผู้ชุมนุม  ลาดพร้าว  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ