อดีตรองอธิการฯมธ.สุดทน พรรคค้านใหญ่ ออกนอกหน้าด่ารัฐ เห็นทนโท่ม็อบเหิม โจมตีสถาบันฯหวังผลล้มล้าง

ภายหลังจาก  พล.อ. ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม   ได้ออกแถลงการณ์  พร้อมจะบังคับใช้กฎหมายทุกฉบับ ทุกมาตราที่มีอยู่ ดำเนินการต่อผู้ชุมนุมที่กระทำความผิด ฝ่าฝืนกฎหมาย เพิกเฉยต่อการเคารพสิทธิเสรีภาพของบุคคลอื่น โดยจะดำเนินคดีต่าง ๆ ให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมของประเทศ ที่สอดคล้องกับหลักการสากล  เนื่องจากการปลุกระดมทางการเมือง   มีแนวโน้มจะพัฒนาไปสู่ความขัดแย้ง นำไปสู่ความรุนแรงมากยิ่งขึ้น  ดูเหมือนว่าประเด็นดังกล่าว กลายเป็นกรณีวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงจากกลุ่มพวก  ที่เคลื่อนไหวให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างสถาบันพระมหากษัตริย์  ในลักษณะคุกคาม บิดเบือน จาบจ้วง  

 

 

( คลิกอ่านข่าวประกอบ : อ.ชูชาติ ซัดพวกวัวสันหลังหวะ แขวะนายกฯอยู่ได้ กล้ามั๊ยล่ะ..ชงยกเลิกเลยกม.ไหนขวางม็อบ

 

ล่าสุด   รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร   อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์   ได้โพสต์แสดงความเห็นต่อสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้น  จากการปลุกปั่นให้ตอบโต้แนวทางการบังคับใช้กฎหมาอย่างจริงจังกับผู้กระทำผิด  ว่า   "ไม่ได้แปลกใจที่สมาชิกพรรคก้าวไกล และคณะก้าวหน้า ไม่นำพาต่อพฤติกรรมของม็อบราษฎร ที่กระทำต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ ด็จพระราชชนนีพันปีหลวง อย่างชนิดที่คนทั่วไปไม่อยากเชื่อ และเริ่มทนไม่ได้ เพราะเป็นแนวทางของพรรคก้าวไกลและคณะก้าวหน้าอยู่แล้ว

 


ที่น่าแปลกใจคือ พรรคฝ่ายค้านใหญ่ ที่อ้อมแอ้มปฏิเสธมาตลอดว่า ไม่เคยมีใครในพรรคที่มีความคิด “ล้มเจ้า” ซึ่งประชาชนในระดับรากหญ้าที่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ก็เชื่อเช่นนั้น แต่ระยะหลังนี้พรรคนี้ได้ แสดงออกอย่างชัดเจน เช่นเดียวกับพรรคกัาวไกล และคณะก้าวหน้า

 

นอกจากไม่รู้สึกว่าม็อบราษฎรทำอะไรผิดแล้ว ยังมีอดีตสมาชิกพรรคคนสำคัญ ไปคอยช่วยสนับสนุนม็อบอย่างเปิดเผยในการชุมนุมทุกครั้ง  ล่าสุดเมื่อนายกรัฐมนตรีประกาศว่าจะใช้มาตรการทางกฎหมายที่เข้มข้นขึ้น กับผู้ชุมนุมที่ทำผิดกฎหมาย ท่าทีของพรรคนี้ก็คือ ออกมาโจมตีรัฐบาลว่า กำลังผลักให้ผู้เห็นต่างเป็นศัตรู 

 

 

วาทกรรมเช่นนี้ ดูเหมือนจะเป็น วาทกรรมเดียวกันกับ แกนนำม็อบ และบรรดาสมาชิกพรรคก้าวไกล และคณะก้าวหน้า ที่ใช้ข้ออ้างว่า แกนนำและผู้ชุมนุมที่ไม่ได้ทำอะไรที่ผิดกฎหมาย พวกเขาเพียงแต่เห็นต่างเท่านั้น

วิญญูชนย่อมทราบดีว่า แกนนำและผู้ชุมนุมได้ทำผิดกฎหมายอย่างชัดแจ้ง และยังทำซ้ำแล้วซ้ำเล่า อย่างที่ไม่เกรงกลัวกฎหมายเลยแม้แต่น้อย ผู้ที่ไม่นำพา ไม่เดือดร้อนกระทั่งสนับสนุนการกระทำของม็อบราษฎร 

ทั้งยังมองว่า การบังคับใช้กฎหมาย เป็นการทำร้าย และผลักไสให้ผู้เห็นต่างเป็นศัตรู พึงทราบด้วยว่า พวกคุณกำลังผลักไสให้ผู้เห็นต่าง คือผู้ที่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นศัตรูกับพวกคุณด้วยเช่นกัน เราคงต้องคอยดูกันว่า ท่าทีเช่นนี้ จะส่งผลต่อการเลือกตั้งอบจ.  รวมทั้งผลการเลือกตั้งครั้งต่อไปอย่างไร หากมีการยุบสภา"

 

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อนาคตใหม่  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  ม็อบ  ม.112 

ติดตามข่าวอื่นๆ