"แอมมี่"ส่งข้อความถึง "โจชัว หว่อง"หลังออกมาเคลื่อนไหวถึงประเทศไทย

จากกรณี โจชัว หว่องนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยในฮ่องกงวัย 24 ปี โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า เขียนอีเมลถึง สกอตต์ โอเบอร์ดิก ประธานบริษัท NonLethal Technologies, Inc. ระบุว่า จากเหตุการณ์ปราบปรามกลุ่มผู้ชุมนุมซึ่งเรียกร้องประชาธิปไตยอย่างสันติในประเทศไทย ผมในนามชาวไทยและชาวฮ่องกง ขอเรียกร้องให้บริษัทของคุณยุติการขายแก๊สน้ำตา ซึ่งมุ่งเป้าใช้ต่อกลุ่มนักเรียนนักศึกษา

ตลอดช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา นับตั้งแต่ ก.ค. 2563 กลุ่มผู้ชุมนุมชาวไทยนับแสนคน ได้ออกมาเรียกร้องใน 3 ประเด็นสำคัญ รวมถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งการเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อยมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามรัฐบาลไทย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากฝ่ายทหาร กลับใช้กองกำลังตำรวจ และกลุ่มที่สนับสนุนสถาบันออกมาตอบโต้ฝ่ายตรงข้าม

เมื่อ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ตำรวจได้เข้าปราบปรามกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งมีการใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูง รวมถึงแก๊สน้ำตากับกลุ่มผู้ชุมนุม ในระหว่างที่พวกเขากำลังเดินขบวนบริเวณด้านหน้าอาคารรัฐสภา จากข้อมูลของศูนย์เอราวัณ มีประชาชนอย่างน้อย 55 ราย ได้รับบาดเจ็บ ในจำนวนนี้ราว 32 ราย บาดเจ็บจากแก๊สน้ำตา โดยมีรายงาน 6 ราย ถูกยิง แม้แต่นักเรียนประถมศึกษา ก็ถูกลูกหลงจากการใช้แก๊สน้ำตาอย่างขาดการพิจารณา

 


กระป๋องแก๊สน้ำตาซึ่งพบในที่เกิดหตุแสดงให้เห็นว่า บริษัทของคุณเป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุนแก๊สน้ำตาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจของไทยใช้ปราบปรามกลุ่มชุมนุม ดังนั้น ผู้ประท้วงชาวไทย และผมขอเรียกร้องให้ บริษัทของคุณ ระงับการขายแก๊สน้ำตารวมถึงอาวุธปราบจลาจลอื่นๆ ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยชั่วคราว นอกจากนี้เรายังขอเรียกร้องให้บริษัท เปิดเผยข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับอาวุธปราบจลาจลที่ตำรวจไทยใช้ในการปราบปราม

และเจ้าตัวยังได้ ทิ้งท้ายว่า หวังจะได้รับคำตอบกลับ และหวังว่าบริษัทของคุณจะคำนึงถึงเรื่องสิทธิมนุษยชนเหนือผลประโยชน์ทางธุรกิจ

ล่าสุด แอมมี่ แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ นักร้องชื่อดัง ที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างต่อเนื่องในตอนนี้ ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า 

"ด้วยรักและนับถือ โจชัว หว่อง"

ช้อปปิ้งออนไลน์ ลาซาด้า ดีลดี ส่งฟรีทุกวัน​ ลดต่อเนื่องจาก11.11​ >> กดช้อปเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โจชัว หว่อง  แอมมี่  การเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ