"โฟกัส"เปิดใจกลางรายการ ลั่น ฝากข้อความถึง"นายกฯ"

เป็นอีกหนึ่งดาราสาวที่ออกมาแสดงจุดยืนทางด้านการเมืองอย่างต่อเนื่องและกำลังมีประเด็นในโลกออนไลน์อยู่ออย่างต่อเมื่อง สำหรับสาว โฟกัส จีระกุล ซึ่งก็มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับเธอแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายอย่างชัดเจน 

ซึ่งล่าสุด โฟกัส จีระกุล ได้ไปร่วมพูดคุยในรายการ แฉ ทางช่อง GMM25 เกี่ยวกับประเด็นนี้ เจ้าตัวได้บอกว่าตอนนี้ก็พูดได้เต็มตัวแล้วว่าเป็นส่วนหนึ่งของคณะราษฎร สาเหตุที่ตัดสินใจเปิดตัว คือสนใจเรื่องนี้มานานแล้ว ได้ยินข่าวมาเรื่อย ๆ แต่เราก็เลือกที่จะไม่พูด เงียบ ๆ ไว้ แต่จุดที่ทำให้มันเปลี่ยน คือวันที่มีการสลายชุมนุม ที่มีการใช้แก๊สน้ำตา เรารู้สึกว่าเด็กไม่ผิดอะไรที่ออกมาเรียกร้อง เราไม่รู้ว่าทำไมเขาถึงมีการใช้ความรุนแรงกันเกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่เขาออกมาเรียกร้องกันอย่างสันติจริง ๆ


บางช่วงบางตอนเจ้าตัวได้ ยืนยัน 2 ข้อเรียกร้อง พร้อมฝากข้อความถึง "ลุงตู่" ความว่า

 
          - ยืนยันว่าข้อเรียกร้อง 3 ข้อ มันเป็นไปได้ ถ้าเปิดใจกันจริง ๆ คนในประเทศนี้การคิดต่างไม่ใช่เรื่องผิดเลย แต่แค่ให้พูดกันดี ๆ พูดกันด้วยความเข้าใจ หรือเปิดใจที่จะรับฟังหน่อย แค่นี้พอแล้ว

            - สำหรับข้อเรียกร้องที่คิดว่ารัฐบาลน่าจะทำได้ก่อนเลย โฟกัสบอกว่า ก็ "ลุงตู่ออกไป" น่าจะเป็นข้อที่ทำได้ง่ายสุดแล้ว ลุงตู่เขามาจากไหน "ลุงตู่ หนูบอกตรง ๆ ด้วยความเคารพนะคะ (ยกมือไหว้) ลุงตู่คะ เป็นทหารดีแล้วค่ะ ลุงตู่ต้องเป็นทหาร อย่าเป็นนายกค่ะ"

            - เวลา 6 ปีที่ผ่านมา ก็เยอะมากพอที่จะใช้แล้ว มันเต็มที่มากพอแล้ว รู้สึกว่าเขาใช้เวลาเกินไปแล้ว ดังนั้นรับข้อเรียกร้องของเราไปเถอะ มันไม่ได้ยากอย่างที่คิด เอาแค่ข้อแรกง่าย ๆ เลย "ลุงตู่กลับไปเป็นทหารค่ะ"

 

CR.แฉ

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โฟกัส  ลุงตู่  นายกฯ 

ติดตามข่าวอื่นๆ