เปิดเรื่องจริงริมรั้ววัดปทุมวนารามฯ 2 แม่ลูกช่วยทาสีลบรอยบาปม็อบ คนกรุงฯเห็นอดใจไม่ได้นัดรวมตัวช่วยให้สำเร็จ

สืบเนื่องจากกรณีที่ความเสียหายที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติและบริเวณ วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร ที่ได้ถูกกลุ่มผู้ที่เรียกร้องประชาธิปไตยที่เรียกตนเองว่าเป็นกลุ่มคณะราษฎร ได้พ่นสี ขีดเขียนข้อความหยาบคายสารพัด เพื่อกดดันรัฐบาลและต้องการจะปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ทว่าฝั่งรัฐบาลไม่อาจรับข้อเสนอนั้นได้ ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจึงละเลงทรัพย์สินจนเกิดความเสียหายอย่างมาก 

แต่ล่าสุดได้เกิดเหตุการณ์ที่ชาวเน็ตต้องแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อมี 2 แม่ลูกได้ช่วยกันทาสีลบข้อความเหล่านั้นที่บริเวณวัดปทุมวนารามราชวรวิหาร จนทำให้พลังจาก 2 คนแม่ลูกได้เพิ่มขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ใจ ซึ่งเพจ สติค่ะลูกกกก ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "เด็กผู้หญิงกับคุณแม่ ใส่เสื้อขาว นั่งทาสีลบข้อความอยู่เงียบๆ จนคนเดินผ่านไปมา หยุดและลงมือช่วยทากัน ความสวยงามของความรักความสามัคคีของคนไทย ที่เราอาจลืมเลือนไป #ร่วมทำสิ่งดีๆเพื่อสังคม
#เรื่องที่สื่อไม่นำเสนอ"

 


ขณะเดียวกันเพจ Bongkod NokHook Phu ได้โพสต์ระบุข้อความเสริมว่า "จิตอาสาที่มีหัวใจเดียวกันต่างมุ่งมาที่วัดปทุมวนาราม ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ โดยที่ไม่รู้จักกันมาก่อนเพื่อช่วยกันทำความสะอาด และลบข้อความอัปมงคลออกไปจากป้ายชื่อวัด กำแพงวัด อีกทั้งบริเวณซุ้มเฉลิมพระเกียรติ ของสมเด็จพระราชชนนีพันปีหลวงให้สมพระเกียรติดุจเดิม รวมทั้งได้ทาสีป้ายชื่อและกำแพงวัดใหม่ด้วย โดยต่างสลับสับเปลี่ยนกำลังกันประมาณสี่ผลัด ใครมาถึงก็คว้าอุปกรณ์ลุยกันเลย เพราะเราอยากใช้พลังบวก ลบล้างพลังลบออกไปให้เร็วที่สุด"

 

 


ด้านเพจ เพจ เปาบุ้นจุ้น ได้นัดหมายรวมพลเพื่อได้ทำกิจกรรมดังกล่าวอีกครั้งในวันนี้ ( 20 พ.ย. 2563 ) โดยระบุแจ้งรายละเอียดว่า "เราขอเป็นส่วนหนึ่งสนับสนุนร่วมกิจกรรมนี้ไปทำความสะอาด คราบปัญญาชน *#พรุ่งนี้ 20 พ.ย. ใครจะไปยกมือ ร่วมลงชื่อได้เลย


วันนี้มีกรรมการสมาคมศิษย์เก่าสัมมาสิกขาปรึกษาการจะไปร่วมกิจกรรมนี้มากับพ่อครู *พ่อครูเห็นว่า พวกเราชาวอโศกควรไปร่วมกิจกรรมด้วยอย่างมาก เพราะเป็นงานถนัดของพวกเรา* อาจไปช่วยทำความสะอาด ไปช่วยแจกน้ำแจกอาหาร หรือไปช่วยทำข่าวได้ จึงเขิญพี่น้องทั้งเยาวชนและไม่เยาวชน ชาวอโศกไปร่วมกิจกรรมนี้กัน เท่าที่จะสละเวลาไปกันได้นะ ไปเจอกันที่ สตช.เลยหรือใครจะไปรวมที่สันติอโศกก็ได้ ล้อหมุน 08.00 น.


รอบที่ 1. วันศุกร์ที่ 20 พ.ย เวลา 10.10น. หน้า สตช.
รอบที่ 2. วันอาทิตย์ที่ 22 พ.ย เวลา 10.10น. หน้า สตช.


มันพ่นตำรวจดำเนินคดีส่วนเรามีหน้าที่ช่วยลบ #ไทยนี้รักสงบแต่ถึงลบไม่ขลาดจริงมั้ยคราบผม ใจๆ #ไปด้วยกันนะ #แอดเอาแมสก์ไปฝาก #อุปกรณ์ ถ้ามีติดมา ถ้าไม่มี แอดเตรียมให้ครับ 

 

 

 

 

ขอบคุณ Bongkod NokHook Phu และ เปาบุ้นจุ้น

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รวมใจภัก  ม็อบ  คณะราษฎร  คนไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ