รวมทุ่งดอกไม้รับหน้าหนาว

พิกัดเที่ยวชมทุ่งดอกไม้ที่เชียงใหม่หนาวนี้ต้องไปให้ได้

ใครที่กำลังอยากหาที่เที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ แบบได้ใกล้ชิดธรรมชาติ วิ่งเล่นในทุ่งดอกไม้นานาชนิดที่แข่งกันชูช่อบานสะพรั่ง ราวกับอยู่ต่างประเทศในช่วงที่ลมหนาวพัดผ่านมาทักทาย ที่สำคัญ ต้องได้ถ่ายรูปสวยๆ อวดเพื่อนลง IG ด้วย วันนี้เราชวนมาดูทุ่งดอกไม้ที่เชียงใหม่ประจำปี 2020  เรียกว่าตอบโจทย์สุดๆ สำหรับคนรักดอกไม้  รวม 5 พิกัดเที่ยวชมทุ่งดอกไม้ที่เชียงใหม่จะมีที่ไหนบานรอคุณแล้วบ้างมาดูกัน
ช้อปปิ้งออนไลน์ ลาซาด้า ดีลดี ส่งฟรีทุกวัน​ ลดต่อเนื่องจาก11.11​ >> กดช้อปเลย <<

1.ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย โครงการหลวงขุนแปะ
ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย เป็นแปลงปลูกพืชทดลองของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนแปะ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ดอกไฮเดรนเยียมีหลายสี ทั้งสีฟ้า สีชมพู สีม่วง และสีขาว เบ่งบานเต็มปลูกกว่า 200 ไร่ สวยงามท่ามกลางขุนเขา ซึ่งจะออกดอกเพียงปีละครั้ง ราวๆ เดือนตุลาคม ถึง มีนาคม ที่นี่แหละที่เหล่าดาราดังมาถ่ายภาพสวยๆลง IG กัน ถ้าคุณอยากได้รูปสวยต้องรีบมา ไม่ว่าจะมุมไหนก็สวยไปหมด
พิกัด : ตำบล บ้านแปะ อำเภอจอมทอง เชียงใหม่ 50240
โทร: 095 450 6335

2.ไร่กลิ่นเกสร เชียงใหม่
สวนดอกไม้เปิดใหม่ในอำเภอแม่ริม เปิดตัวด้วยสวนดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงชมพูที่บานสวยสะพรั่งบนพื้นที่กว้างขวางหลายไร่ ราวกับทุ่งดอกไม้ในต่างประเทศ ทางไร่กลิ่นเกสรได้ทำทางเดินไม้ไผ่ลัดเลาะไปในแปลงดอกไม้ทั่วทั้งไร่ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินเข้าไปเที่ยวชมดอกมาร์กาเร็ตได้อย่างใกล้ชิด หรือจะถ่ายภาพมุมสูงก็สวยเหมือนอยู่กลางทะเลดอกไม้
พิกัด : ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
Facebook : กลิ่นเกสรแม่ริมเชียงใหม่

3.I love flower Farm 
ทุ่งดอกไม้สวย ในอำเภอแม่ริม เชียงใหม่ ที่โด่งดังไปทั่วโลกโซเชียล เพราะที่นี่มีทั้งดอกไม้นานาชนิดค่ะ ทั้งดอกคัตเตอร์สีขาว ดอกไฮเดรนเยียสีฟ้าสีม่วง ที่บานสลับสีทำให้ เหล่านักท่องเที่ยวแห่กันมาเก็บภาพสวยๆ กันจนแน่นเลย เพราะเหตุนี้เองทางเจ้าของฟาร์มจึงต้องให้นักท่องเที่ยวทุกท่านจองคิวก่อนเข้าชมสวนล่วงหน้า เพราะฉะนั้นเช็ครายละเอียด เวลา ค่าเข้าก็ไปนะจะได้ไม่พลาด เพราะที่นี่เปิดให้เข้าชมปีละครั้งเดียวเท่านั้น!!!
พิกัด : 33 ตำบล เหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180
Facebook : I Love Flower Farm

 

 


4.ไร่ดอกลมหนาว ม่อนแจ่ม
ไร่ดอกลมหนาว ตั้งอยู่บนม่อนแจ่ม เป็นไร่ที่อยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวมอนม่อนแจ่ม และภูเขาได้ 180 องศาเลย วิวดีมากๆ บรรยากาศดี โอบล้อมไปด้วยภูเขารอบด้าน และนาขั้นไดกว้างใหญ่ ภายในไร่มีทุ่งดอกไม้สวยๆ หลายชนิด ให้ชมเกือบตลอดทั้งปี ทุ่งดอกไม้นี้จะมีให้ชมแบบเต็มทุ่งในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ภายในไร่ดอกลมหนาว จะเต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายพันธุ์ มีทั้งทุ่งดอกเวอร์บีน่า  ดอกคอสมอส ดอกหงอนไก่สีแดง ดอกกระดาษหลากสี ดอกทานตะวัน หากใครสนใจเข้าชมก็เสียค่าเข้าชมคนละ 40 บาท เท่านั้น!! อากาศในอำเภอ “แม่ริม” ช่วงนี้อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา เรียกว่าหนาวได้ใจ ได้แต่งตัวแฟชั่นหน้าหนาวไปถ่ายรูปกันละ
พิกัด : บ้านหนองหอยเก่า ตำบล แม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180
Facebook : ไร่ดอกลมหนาว ติดม่อนแจ่ม

5. ไร่วังธาร ทุ่งดอกเก๊กฮวย สะเมิง
อีกหนึ่ง ทุ่งสวยของเชียงใหม่ ที่เราอยากให้ปักหมุดมาเที่ยวที่นี่กัน นั้นคือ ทุ่งดอกเก๊กฮวย ของไร่วังธาร อำเภอสะเมิง ที่นี่เป็นไร่เล็กๆ แต่บรรยากาศดีมาก ทุ่งดอกเก๊กฮวย จะตั้งเรียงรายอยู่โดยมีภูเขาใหญ่อยู่ด้านหลังค่ะ ถ่ายรูปออกมาจะเห็นวิวสวยสุดๆ ทางไร่จะทำกระท่อมเล็กๆ เป็นซุ้มให้เราได้นั่งเล่น มีน้ำเก๊กฮวยจากดอกของที่นี่ต้มขายด้วย แถมมีเมนูก๋วยเตี๋ยวใส่ในกระบอกไม้ไผ่เก๋สุดๆ อีกด้วย ที่นี่ต่างจากไร่อื่นๆ ตรงที่เค้าจะมีพร๊อพตะกร้าไม้สานให้เราได้เอาไปเก็บดอกที่ร่วงๆ แล้วใช้ถ่ายรูปแนวชาวไร่อีกด้วย
พิกัด : ตำบล แม่สาบ อำเภอสะเมิง เชียงใหม่ 50250
Facebook : ไร่วังธาร-ดอกเก๊กฮวย

 

ช้อปปิ้งออนไลน์ ลาซาด้า ดีลดี ส่งฟรีทุกวัน​ ลดต่อเนื่องจาก11.11​ >> กดช้อปเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทุ่งดอกไม้  เที่ยวไหนดี  สดลึกจริงTnews  หน้าหนาว  tnews 

ติดตามข่าวอื่นๆ