บอ.บู๋ สวนปาก เพนกวิน โอ๋ม็อบพ่นสีเป็นศิลปะ ...ซัดกลับพ่นหยาบบนกำแพง ศิลปะบ้านพ่อง

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกโซเชียล  หลังจาก  นายพริษฐ์ ชิวารักษ์  หรือ  เพนกวิน    แกนนำกลุ่มคณะราษฎร 2563     ได้มีการแสดงความเห็นย้ำ ๆ   ในสิ่งที่เกิดขึ้นจากการทำลายภูมิทัศน์สถานที่ต่าง ๆ  โดยไม่สนใจความถูกต้อง  เหมาะสม    ผ่านวิธีการปลุกระดมมวลชนให้ออกมา    กดดันเรียกร้อง 3  ข้อในสิ่งที่ต้องการ  แม้ว่าหลายฝ่ายจะทักท้วงว่าเป็นการสร้างความเสียหายในหลายด้าน  

 


 

( คลิกอ่านข่าวประกอบ :  กลุ่ม Mayday สุดท้อป้ายรถเมล์ โดนม็อบทำลายยับ ทั้งๆ ตั้งใจออกแบบ เปลี่ยนบ้านเมืองดีขึ้น )


โดยเฉพาะกรณีที่  "เพนกวิน"  ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์  ถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ร่องรอยที่ถูกทำทิ้งไว้บริเวณรอบแยกราชประสงค์    โดยเฉพาะสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ว่า   "สาดสีพ่นสีถือเป็นสันติวิธี เพราะการใช้ศิลปะแสดงสัญลักษณ์ไม่ได้ทำให้ใครบาดเจ็บล้มตาย  ถ้าแค่พ่นสียังถือว่ารุนแรง   ผมก็ไม่รู้แล้วว่าโลกนี้เหลืออะไรบ้างที่เรียกว่าสงบ  "

 


 


หลังจากก่อนหน้านั้น  "เพนกวิน"   ได้ประกาศไว้ที่รัฐสภาภายหลังยุติการชุมนุม   ว่าให้มวลชนมารวมตัวในวันที่ 18 พ.ย.2563   พร้อมเตรียมสีไปเจอกันที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  รวมถึงยังมีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก    ความตอนหนึ่งว่า   "ตอนนี้ ศักดินากำลังหาทางทำอย่างไรก็ได้   เพื่อป้ายสีพวกเราว่าเป็นม็อบรุนแรงป่าเถื่อน การที่พวกเขาทำร้ายเราเมื่อวานก็เพื่อยั่วยุ  ให้เราโกรธและล่อลวงให้เราใช้ความรุนแรง และจะเป็นข้ออ้างให้ทหารทำรัฐประหาร เราจะต้องระวังไม่หลงกลติดกับดักศักดินา  ดังนั้น...ขอให้ทุกคนยึดมั่นในหลักการ   ไม่ใช้ความรุนแรงเพื่อไม่ให้มันใส่ร้ายเราได้สำเร็จ   

 

หมายเหตุ: บอกใบ้ให้ว่าการใช้สีพ่นใส่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ   ไม่ถือเป็นความรุนแรง เป็นการใช้ศิลปะเข้าสู้ และไม่ได้ทำให้ใครเจ็บใครตายแต่อย่างใด"

 


กระทั่งล่าสุด  เพจเฟซบุ๊ก "ลิเบอรัลไทยแลนด์"  ได้มีการแชร์ทวิตเตอร์เพนกวิน  พร้อมโพสต์ข้อความของผู้เข้าไปแสดงความเห็นว่า "ไปพ่นหน้าบ้านมึงได้ป่าวละ"  จากนั้น  นายบูรณิจฉ์ รัตนวิเชียร หรือ  "บอ.บู๋"   นักพากย์   และคอลัมนิสต์กีฬาชื่อดัง  ได้เข้าไปโพสต์แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า  "ผมจบศิลปะครับ  พ่นคำหยาบบนกำแพง ศิลปะบ้านพ่องดิครับ"  ไม่นานนักประเด็นดังกล่าวก็กลายเป็นกระแส เมื่อชาวเน็ตต่างร่วมคอมเม้นท์สนับสนุนมุมมองดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

 

ช้อปปิ้งออนไลน์ ลาซาด้า ดีลดี ส่งฟรีทุกวัน​ ลดต่อเนื่องจาก11.11​ >> กดช้อปเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บอ.บู๋  ม็อบ  ขบวนการล้มเจ้า  เพนกวิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ