หมอเหรียญทอง ขอเป็นหนึ่งกำลังใจ น้องชาย ไฮโซปลาวาฬ คิดต่างม็อบ 3 นิ้ว

สืบเนื่องจากสถานการณ์ที่กลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าคณะราษฎร ที่แยกราชประสงค์ก่อนขยับไปที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งสภาพที่เกิดขึ้นคือความเสียหายอย่างหนักจากสิ่งที่มวลชนกระทำไว้ บนพื้นผิวถนนโดยรอบ ประตูรั้ว ฯลฯ ไม่เว้นแต่พระบรมสาทิสลักษณ์ ในบริเวณดังกล่าวพบหลักฐานภาพบุคคลขึ้นไปพ่นสีด้วย ข้อความ หยาบคาย จาบจ้วง หรือกระทั่งกำแพงวัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร ก็ยังถูกพ่นสีด้วยข้อความต่าง ๆ 

ช้อปปิ้งออนไลน์ ลาซาด้า ดีลดี ส่งฟรีทุกวัน​ ลดต่อเนื่องจาก11.11​ >> กดช้อปเลย <<

กระทั่ง พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการกองปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (รอง ผบก.ปอท.) ในฐานะรองโฆษก ตร. พร้อม พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษก ตร. ร่วมลงพื้นที่สำรวจความเสียหายภายหลังมีการชุมนุมสาดสีใส่ป้ายหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และบริเวณโดยรอบเมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา

 

 

อ่านข่าว - สภาพยับเยิน!? รองโฆษกตร.แจงม็อบลุยเละ ป้าย รั้วสตช.ยันกล้องวงจรปิด เดินหน้าแจ้งข้อหาเอาผิด


ล่าสุด พลตรี นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ ได้แชร์โพสต์ขอบ Napassanan Semornboon ที่ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "เชื่อว่าประเทศไทยยังมีเยาวชนคนรุ่นใหม่ดีๆแบบนี้อยู่อีกมากมาย ชื่นชมๆ เมื่อวันที่ 19 พ.ย.2563 เวลา 11.00 น. ที่ บริเวณถนนพระราม 1 นายเสฏฐนันท์ ราฟาเอล เตชะวิบูลย์ น้องชายไฮโซปลาวาฬ วรสิทธิ์ เตชะวิบูลย์ เจ้าของโรงแรมศรีพันวาภูเก็ต พร้อมสีสเปรย์ และถังสี เพื่อนำมาพ่นลบข้อความไม่เหมาะสมรอบกำแพงบริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) หลังกลุ่มผู้ชุมนุมสาดสีเมื่อคืนวานนี้

 

นายเสฏฐนันท์ กล่าวว่า ผมได้ติดตามดูในข่าวแล้วพบว่า เมื่อวานมีการสาดสีตามจุดต่าง ๆ และที่หนักสุดคือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยถ้อยคำไม่เหมาะสม จึงมาเดินสำรวจรอบๆ ตั้งแต่เช้า พร้อมเตรียมสเปรย์และถังสีเพื่อมาลบข้อความเกี่ยวกับสถาบันไม่ให้มีใครได้เห็น และเผยแพร่ออกไปมากกว่านี้ ทั้งนี้ผมรู้สึกไม่ดีเหมือนกับข้อความดังกล่าว ถือเป็นการทำหน้าที่ของคนไทยที่จะปกป้องสถาบัน อยากบอกว่าตั้งแต่เกิดมาไม่เคยพบเห็นอะไรแบบนี้เลย ขอเตือนด้วยว่าการกระทำแบบนี้มันผิดกฎหมาย"

 

 

 

 


อ่านโพสต์ต้นฉบับ

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ม็อบ  คณะราษฎร  สตช. 

ติดตามข่าวอื่นๆ