รถฉีดน้ำเเรงดันสูงพังเสียหาย เช็คสภาพเปิดถังน้ำมันเจอทราย เศษขยะ วงจรไฟฟ้าช็อต

เมื่อเวลา 14.00น. ของวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563  ที่กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน(บก.อคฝ.) ถนนวิภาวดี พ.ต.ท.ศรายุทธ อรุณฉาย รอง ผกก.คฝ.1 พร้อม ร.ต.อ.พีรวุฒิ ใหม่อ่อง รอง สว.งาน 3 กก.6 บก.จร.และเจ้าหน้าที่ตำรวจงานช่างเครื่อง งานตรวจพิสูจน์กองบังคับการตำรวจจราจร(บก.จร.) เข้าสำรวจความเสียหายยานพาหนะของตำรวจ บก.อคฝ.ทั้งหมด 6 คัน  หลังจากที่รถของเจ้าหน้าที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในเหตุชุมนุมเมื่อวันที่17 พ.ย. 63 บริเวณ แยกเกียกกาย เเละรอบๆรัฐสภา

 

   

 

โดยที่ได้รับความเสียหายนั้น แบ่งเป็น รถฉีดน้ำแรงดันสูง 3 คัน รถน้ำสำหรับเติมน้ำ 2 คัน อีกคันเป็นรถควบคุมผู้ต้องขัง ทั้งหมดถูกกลุ่มผู้ชุมนุม ทุบทำลายระหว่างการชุมนุม 4 ฝ่าย ที่รัฐสภา ถนนสามเสนและแยกเกียกกาย ในช่วงบ่ายต่อเนื่องไปจนถึงช่วงตอนค่ำวันที่ 17 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา


 


  ทั้งนี้ทาง ร.ต.อ.พีรวุฒิ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นด้วยตาเปล่าพบว่าความเสียหายหลักๆ อยู่ที่ถังน้ำมันซึ่งถูกกรอกทรายและเศษขยะใส่จนเครื่องยนต์เสียหาย รวมถึงภายในรถยังมีแผงวงจรระบบควบคุมการฉีดน้ำไฟฟ้าถูกราดน้ำใส่จนช็อตเสียหายและตัดสายไฟทิ้งทั้งหมด หากส่งซ่อมแซมต้องเดินระบบใหม่ทั้งคัน หลังจากนี้ผู้บังคับบัญชาจะสั่งดำเนินการต่อไป

 

 


 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เครื่องพัง  เครื่องยนต์  เศษขยะ  รถฉีดน้ำแรงดันสูง  ผู้ชุมนุม  ฉีดน้ำ  ม็อบ  เสียหาย  ทราย  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ