เปิดภาพบรรยากาศ หลังเหตุการณ์ชุมนุมยุติลง พบขวดน้ำ และกองขยะเกลื่อนกลาดเต็มพื้นถนน

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ชุมนุมเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 มีการชุมนุม 4 กลุ่ม มี 3 กลุ่มแจ้งการชุมนุม มีกลุ่มเดียวที่ไม่แจ้งการชุมนุม และกลุ่มนี้พยายามฝ่าแนวกั้นตำรวจหน้าประตูทางเข้ารัฐสภา ถนนสามเสน ตำรวจจึงประสานและเจรจาต่อรองกับแกนนำเนื่องจากเป็นพื้นที่ควบคุมเกินกว่าระยะ 50 เมตรตามกฎหมาย สุดท้ายเจรจาไม่เป็นผล มวลชนฝ่าแนวกั้นเข้ามา 

เวลา 14.17 น.ตำรวจจึงเริ่มใช้รถฉีดน้ำทั้งน้ำเปล่า น้ำผสมแก๊สน้ำตาสลับการเจรจาหลายครั้งเพื่อสั่งห้ามเข้าพื้นที่หรือทำลายสิ่งกีดกั้น มีการเผชิญหน้าเป็นระยะๆอีกเหตุที่แยกเกียกกายในเวลาใกล้เคียงกัน ตำรวจได้ประกาศผ่านรถขยายเสียงแล้วไม่เป็นผล ผู้ชุมนุมฝ่าแนวกั้นตำรวจ 

กระทั่งเวลา 15.13 น.ตำรวจจึงใช้รถฉีดน้ำยับยั้บไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้าพื้นที่ควบคุม ก่อนจะเจรจาต่อรอง

17.10 น.เกิดเหตุปะทะระหว่างมวลชนสองกลุ่มที่แยกเกียกกาย ซึ่งตำรวจได้ถอยร่นออกมา ก่อนเกิดการเผชิญหน้ากับมวลชนที่ประตูทางเข้ารัฐสภาเป็นระยะ จนเวลา 21.00น.มวลชนประกาศยุติการชุมนุม
 


หลังจากเหตุการณ์จบลง มีรถเสียหายทั้งหมด 35 คัน แยกเป็น รถทัวร์ของตระเวนชายแดนจำนวน 3 คัน ได้รับความเสียหายกระจกแตก ไฟท้ายแตก หนึ่งในนั้นพบมีรูหระสุนปืนไม่ทราบขนาด รถฉีดน้ำแรงดันสูงจำนวน 5 คัน ถูกปล่อยลมยางและสีสเปรย์อักษรข้อความ ทั่วทั้งคัน 

รถน้ำที่เอาไว้สำหรับเติมน้ำแรงดันสูงจำนวน 2 คัน ถูกปล่อยลมยางและพ้นสีสเปรย์ รถตู้จำนวน 13 คัน ได้รับความเสียหายถูกทุบจนบุบ กระจกแตก กระจกมองข้างหัก และถูกปล่อยลมยาง รถยนต์กระบะเสียหาย 3 คัน ถูกปล่อยลมยางและทุบจนบุบ รถเก๋ง 1 คัน ถูกปล่อยลมยาง และรถเมล์ประจำทางสาย 48 จำนวน 3 คัน ถูกพ้นด้วยสีสเปรย์

ซึ่งบริเวณพื้นผิวถนนมีเศษหินเศษกระจก ขวดน้ำตกเกลื่อนกลาดเต็มพื้นถนน กองขยะอีกจำนวนมาก

 

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ชาคริตส์ คงหาญ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผู้ชุมนุม  การชุมนุม  ชุมนุมการเมือง  กองขยะ  ชุมนุม 

ติดตามข่าวอื่นๆ