ตำรวจ เผยฝั่งเสื้อเหลืองมีการขออนุญาตชุมนุม เเต่กลุ่มคณะราษฎรไม่ได้ขออนุญาต

   17 พ.ย.63 เวลา 16.00 น.  รายงานสถานการณ์ชุมนุมบริเวณหน้ารัฐสภามีความตึงเครียดมากขึ้น บริเวณโดยรอบรัฐสภา เจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลัง 3 จุดคือบริเวณหน้าอาคารรัฐสภา และบริเวณแยกเกียกกาย รวมถึงท่าเรือเกียกกาย เพื่อสกัดกั้นการขยับเข้าใกล้พื้นที่อาคารรัฐสภาของกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งยืดเยื้อมาตั้งแต่เวลา 15.00 น. จนขณะนี้กว่า1ชั่วโมง ยังคงเป็นการใช้มาตรการฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่อยุติการทำลายแนวรั้วของเจ้าหน้าที่

 

[Lazada Program] ลอรีอัล เม็น L'OREAL

 

ล่าสุดนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการใช้เเก๊สน้ำตา หลังผู้ชุมนุมพยายามทำลายสิ่งกีดกั้นต่างๆ โดยเมื่อเวลา 15.30 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ ยืนยันการยิงแก๊สน้ำตาของตำรวจ ไม่ใช่การสลายการชุมนุม ภายหลังผู้ชุมนุมมีการทำลายแนวกั้นของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ทั้งนี้ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ย้ำการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นไปตามขั้นตอน โดยเบื้องต้นได้มีการเจรจาขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมหยุดทำลายสิ่งกีดขวางในสามถึงสี่ครั้งแต่ผู้ชุมนุมยังคงทำลายสิ่งกีดขวาง ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตัดสินใจในการยิงน้ำ โดยในสามครั้งแรกนั้นเป็นน้ำเปล่า แต่ในครั้งที่ 4 เป็นน้ำที่ผสมแก๊สน้ำตา


ทั้งนี้ทาง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. เผยกรณีเรื่องของม็อบเสื้อเหลือง ได้มีการขออนุญาตชุมนุม แต่กลุ่มราษฎร ไม่ได้ขออนุญาต แถมยังรื้อแบริเออร์ ฉีดน้ำ 4 ครั้ง 3 ครั้งแรกเป็นน้ำเปล่า ครั้งที่ 4 ผสมแก๊สน้ำตา เป็นการทำตามยุทธวิธี ไม่ได้สลายชุมนุม แต่เป็นการเจรจา

 

ขอบคุณ
โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เเก๊ส  ผู้ชุมนุม  ม็อบ  รัฐสภา  สตช.  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ