รองโฆษก สตช. ยืนยันใช้เเก๊สน้ำตาไม่ใช่การสลายชุมนุม 3ครั้งเเรกยิงน้ำเปล่า ครั้งที่4เป็นน้ำผสมเเก๊สน้ำตา

  17 พ.ย.63 โดยทางเจ้าหน้าที่  ตำรวจแจ้งผู้ชุมนุมคณะราษฎร ห้ามเข้ามาในเขตหวงห้าม แต่การ์ดพยายามรื้อรั้วลวดหนาม บังเกอร์และแบริเออร์ ตร.จึงฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตา กลุ่มผู้ชุมนุม ตอบโต้ด้วยการปาถุงสี และพลุควัน ทำให้รถน้ำเคลื่อนตัวเข้าประชิดม็อบ  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศเตือนให้มวลชนอยู่ในความสงบ พร้อมระบุว่า ฉีดน้ำเพื่อป้องกันระวังแนว หลังมีการทำลายแนวกั้นที่ 1 แล้ว โดยขอให้หยุดความพยายามฝ่าแนวกั้นและรื้อแนวลวดหนาม

 ล่าสุดนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการใช้เเก๊สน้ำตา หลังผู้ชุมนุมพยายามทำลายสิ่งกีดกั้นต่างๆ โดยเมื่อเวลา 15.30 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ ยืนยันการยิงแก๊สน้ำตาของตำรวจ ไม่ใช่การสลายการชุมนุม ภายหลังผู้ชุมนุมมีการทำลายแนวกั้นของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ทั้งนี้ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ย้ำการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นไปตามขั้นตอน 


เบื้องต้นได้มีการเจรจาขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมหยุดทำลายสิ่งกีดขวางในสามถึงสี่ครั้งแต่ผู้ชุมนุมยังคงทำลายสิ่งกีดขวาง ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตัดสินใจในการยิงน้ำ โดยในสามครั้งแรกนั้นเป็นน้ำเปล่า แต่ในครั้งที่ 4 เป็นน้ำที่ผสมแก๊สน้ำตา

 

ขอบคุณ
วิทยุและโทรทัศน์รัฐสภา

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เเก๊ส  ผู้ชุมนุม  ม็อบ  รัฐสภา  ตำรวจ  ชุมนุม 

ติดตามข่าวอื่นๆ