หนุ่มเห็นหมาถูกรถชนช่วยลากไปไว้ข้างทางกลับกลิ้งตกน้ำ นาทีนั้นตัดสินใจจ่ายหมดตัวก็ยอม

หนุ่มใจบุญขอความช่วยเหลือหลังผ่านไปเจอเหตุการณ์สุนัขถูกรถชนต่อหน้าต่อตาแถมรถคันก่อเหตุไม่แม้แต่จะลงมาดู เขาเข้าไปช่วยลากมันไปไว้ข้างทาง ทว่าเมื่อเขาหันหลังกลับก็ได้ยินเสียงมันกลิ้งตกน้ำไป ตอนแรกก็ตัดใจจะไม่ช่วย แต่เมื่อหันไปเห็นภาพที่มันตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอดก็ทำให้เขาตัดใจทิ้งมันไม่ลงอีกต่อไป เขารีบลงไปช่วยมันขึ้นมาแม้ถูกกัด จากนั้นได้นำส่งโรงพยาบาลสัตว์ ทว่าค่ารักษานั้นสูงจนจ่ายแทบไม่ไหวจึงอยากวอนขอผู้ใจบุญร่วมบริจาคช่วยเหลือคนละเล็กละน้อย

 

คุณ Chonlachat Panthong โพสต์เหตุการณ์เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2563 ที่ผ่านมา ระบุ

ผมอยากจะรบกวนขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ พี่ ๆ คนรู้จักและผู้ใจบุญ ช่วยค่ารักษาพยาบาลน้องหมาทีครับ คนละเล็กละน้อยเพื่อรักษาน้อง 

เรื่องมีอยู่ว่า....ผมขับรถไปส่งอาหารให้ลูกค้าที่โกดังรังสิต ระหว่างกำลังจะกลับบ้านขับรถไปกลับรถใต้สะพานคลอง 3 ธัญบุรี ลอดใต้สะพานมาได้ประมาน 500 เมตร ผมเห็นหมาโดนรถชนต่อหน้าผม ผมจึงได้จอดรถและไปหยุดรถที่กำลังจะขับมาเพื่อไม่ให้ชนน้องหมา 

ขณะนั้นน้องหมาก็ดิ้นและคลานตะเกียงตะกายหนีไปริมคลอง ตอนแรกผมก็กะจะช่วยแค่นั้นและกลับมาขึ้นรถกำลังจะกลับ พอขับออกมาได้นิดนึงด้วยความเป็นห่วง ผมจึงหันกลับไปดูและเห็นน้องกลิ้งตกลงไปในคลอง ในใจผมตอนแรกก็กะว่า คิดซะว่าเวรกรรมใครเวรกรรมมันและจะขับรถกลับ เพราะผมเองก็ว่ายน้ำไม่เป็นเลยกำลังจะไป แต่ผมเห็นน้องหมาพยายามจะเอาชีวิตรอดและกำลังจะตายต่อหน้าผม ผมจึงตัดสินใจเอาวะช่วยได้เท่าที่ช่วยผมเลยเดินลงคลองไปนิดนึงและจะดึงขึ้นน้องหันมากัดและพยายามว่ายหนีผม ผมจึงต้องถอยออกมา และน้องก็ว่ายออกไปไกลขึ้นและเริ่มหมดแรงจนขาหน้าเกร็งและจมกำลังจะหายไป ผมจึงตัดสินใจเดินลงไปอีกจมลงไปครึ่งตัวและคว้าหนังคอน้องไว้เพื่อไม่ให้น้องกัดผมและอุ้มตัวขึ้นมาบนฝั่ง...

กําไลหินหยก สร้อยข้อมือ กําไลหินนําโชค สุดยอดตำนานกุมารเทพ วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เหรียญพระ พระเครื่องแท้ พระบ้าน พระผง พระเครื่อง พระ เหรียญ พระบูชา สร้อย สร้อยคอ สร้อยพระผู้ชาย สร้อยคอห้อยพระ ATITHAN"


 

ตอนแรกน้องตัวแข็งเกร็งและตาค้าง ผมนึกว่าตายแล้วผมทำอะไรไม่ถูกเลยปั้มหัวใจเหมือนที่ทำกับคนจนน้องตื่นและกระพริบตาผมดีใจมากตอนนั้นและบอกกับมันว่า (((อย่าตายนะกูอุส่าห์เสี่ยงชีวิตช่วยมึงขนาดนี้))) ตอนนั้นน้องมันนอนสั่นและยุงก็รุมกัดทั้งผมทั้งน้องผมเลยเอาเสื้อคลุมส่งอาหารคลุมตัวน้องไว้ไม่ให้หนาวและไม่ให้ยุงกัด จะให้ผมช่วยและปล่อยน้องนอนตายอยู่ตรงนี้ผมก็ทำไม่ได้ผมจึงอยากจะช่วยจนมีชีวิตรอด ผมจึงหยิบโทรศัพท์ค้นหา รพ.สัตว์ใกล้ ๆ ที่เปิดและโทรไปถามรายละเอียดและค่าใช้จ่ายคราว ๆ และขอให้ รพ. เอารถมารับ แต่  รพ. ไม่มีรถมารับ ผมเลยโทรหาแฟนและถ่ายรูปไปให้ดูและโทรหาทุกคนที่มีรถใหญ่ จนรุ่นพี่ผมมาช่วยผมพาน้องหมาไป รพ. 

จากนั้นผมจึงโทรไปขอยืมเงินจากหัวหน้า มาสำรองไว้ 12,000 บาท และกะให้หักจากเงินเดือนของผมเอาเพื่อเอาไปจ่ายค่ารักษาในเบื้องต้น 

 

 

ตอนนี้น้องปลอดภัยแล้วแต่ยังต้องดูอาการต่อเนื่องจากหมอบอกผมว่าหลังน้องหักต้องผ่าตัดและอาจกลับมาเดินไม่ได้ถาวร และต้องอยู่ดูอาการอีก 1-2 คืน ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายของแต่ละวันต่างหาก ซึ่งค่าใช้จ่ายในวันนี้เบื้องต้นผมได้ชำระไปแล้วเป็นจำนวน 4,911 บาท และกำลังจะมีค่าผ่าตัด และ อื่น ๆ อีกราว ๆ 2 - 3 หมื่น ที่หมอได้บอกผม ซึ่งผมช่วยจนสุดกำลังแล้วจริง ๆ ผมจนหนทางแล้วจริง ๆ แต่ผมอยากช่วยน้องให้ได้มีชีวิตต่อและกลับมาเดินได้ ผมยอมจ่ายจนหมดตัวได้ถ้าช่วยได้ 1 ชีวิตแม้มันจะเป็นได้แค่ 1 ชีวิต ที่อยู่ข้างถนนซึ่งขนาดมันโดนคนชนแล้วยังไม่ลงมาดู แต่หมดตัวของผมมันไม่พอที่จะช่วยน้องผมจึงอยากวอนขอให้ ใครที่มีหัวใจรักหมาเหมือนผมช่วยผมอีกแรงเถอะนะครับ ผมขอร้อง พรุ่งนี้ผมต้องไปเยี่ยมน้องและชำระค่ารักษาต่อมีความคืบหน้าผมจะมาอัพเดทต่อเรื่อย ๆ นะครับ 

ตอนนี้น้องอยู่ที่ โรงพยาบาลสัตว์เมืองเอก คลองสาม

(ผมตั้งชื่อให้น้องว่า ตกน้ำ เนื่องจากหมอถามชื่อตอนนั้นแล้วผมคิดไม่ออก) 0954202388 พร้อมเพย์ , 0618950166 กสิกรไทย (นายชลชาติ พานทอง) ขอขอบพระคุณไว้ล่วงหน้าสำหรับทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือ 

 

 

 

ขอบคุณ Chonlachat Panthong

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ช่วยเหลือสุนัข  สุนัขจรจัด  ช่วยเหลือสุนัขเร่ร่อน 

ติดตามข่าวอื่นๆ