กองปราบรวบมือสังหารนักธุรกิจชาวนิวซีแลนด์ เมื่อปี 2549 กบดานกว่า 15 ปี สุดท้ายจนมุม

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม (กก.5 บก.ป.) หรือตำรวจกองปราบ ร่วมกันจับกุมนายเยี่ยมวุฒิ หรือนายปกป้อง หรือปุ้ย (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปีโดยจับกุมได้บริเวณเนินเขา ม.5 ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา หลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ 442/2549 ลง 22 เม.ย.2549 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

 

พุทธศิริ หน้ากากพระ3ชิ้น อังสะ กันหนาว ผ้าสีแก่นขนุน (S-3XL)เสื้อกันหนาว ถวายพระ มีกระเป๋าซิป มีไซส์พิเศษ

คดีนี้ สืบเนื่องจาก นายสตีเฟน จิฟเฟอร์รี่ มิลเลอร์ อายุ 40 ปี นักธุรกิจชาวนิวซีแลนด์ ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตภายในซอยสนามไดรฟ์กอล์ฟ ถนนพัทยาสายสาม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2549​ ทางตำรวจได้สืบสวนสอบสวนทราบว่า น.ส.จินตนา ที่อยู่กินฉันท์สามี-ภรรยากับนายสตีเฟน เป็นผู้ก่อเหตุ โดยมีมูลเหตุจูงใจจากการที่นายสตีเฟน มักลงมือทำร้ายร่ายกาย น.ส.จินตนา อยู่เป็นประจำ และถูกพูดจาข่มขู่ว่าจะยึดทรัพย์สินทั้งหมดกลับคืน จึงทำให้เกิดความไม่พอใจ

น.ส.จินตนา จึงได้ขอความช่วยเหลือจากนายวราวธิป อายุ 24 ปี และนายเยี่ยมวุฒิ อายุ 25 ปี ให้ช่วยลงมือสังหารสามีตัวเอง โดยแบ่งหน้าที่ ให้นายวราวธิป ทำหน้าที่ขับขี่รถจักรยานยนต์พานายเยี่ยมวุฒิ ไปดักยิงนายสตีเฟน โดยขณะนี้ตำรวจสามารถจับกุมตัวน.ส.จินตนาและนายวราวธิปได้แล้ว เหลือแต่นายเยี่ยมวุฒิ มือปืนที่ยังคงหลบหนีอยู่

 


ต่อมาตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้สืบสวนจนทราบว่า นายเยี่ยมวุฒิ หรือนายปกป้อง ได้หลบหนีมาอยู่ที่ ม.5 ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ จึงได้นำกำลังเข้าจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้นายเยี่ยมวุฒิได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

>> ช้อปดีลเด็ดในแอพ Lazada ลดต่อเนื่องจาก 11.11 กดช้อปคลิกเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สังหาร  จับกุม  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ