โรงพยาบาลทุกแห่งในจังหวัดบุรีรัมย์ เพิ่มบริการบัตรทอง รักษาได้ทุกที่ ไม่ต้องมีใบส่งตัว

โรงพยาบาลทุกแห่งในจังหวัดบุรีรัมย์ เพิ่ม 4 บริการคนไข้สิทธิหลักประกันสุขภาพ 30 บาทรักษาทุกที่ ส่งต่อไม่ต้องมีใบส่งตัว ย้ายหน่วยบริการได้สิทธิทันทีไม่ต้องรอ 15 วัน ผู้ป่วยมะเร็งรับการตรวจรักษาได้ทุกโรงพยาบาลที่มีความพร้อม เริ่มแล้ว 1 พ.ย. 2563

Tefal เตารีดไอน้ำแยกหม้อต้ม กำลังไฟ 2200 วัตต์ แรงดัน 5.2 บาร์ รุ่น SV6040 (ส่งฟรีทั่วไทย)

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า จากการลงพื้นที่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ติดตามการดำเนินงานตามนโยบายลดแออัด ลดเหลื่อมล้ำ พบว่า ขณะนี้ โรงพยาบาลสังกัดกระทรวงสาธารณสุขทุกแห่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ให้บริการคนไข้สิทธิหลักประกันสุขภาพตามนโยบาย 30 บาทรักษาทุกที่ มาตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2563

โดยผู้ป่วยสามารถไปรับบริการที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล โรงพยาบาลชุมชน และนอนรักษาในโรงพยาบาลได้ไม่ต้องใช้ใบส่งตัว เพียงใช้บัตรประชาชนก็สามารถตรวจสอบตัวตนผู้ป่วยได้ สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง สามารถเข้ารับการตรวจรักษาได้ทุกโรงพยาบาลที่มีความพร้อมในจังหวัดบุรีรัมย์ และประสานส่งตัวไปโรงพยาบาลในเขตสุขภาพที่ 9 นครชัยบุรินทร์ ได้แก่ นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ และสุรินทร์ โดยไม่ต้องมีใบส่งตัว รวมถึงสามารถย้ายหน่วยบริการ ใช้สิทธิได้ทันที ไม่ต้องรอ 15 วัน และย้ายได้ 4 ครั้งต่อปีงบประมาณทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุข ได้นำร่องยกระดับบัตรทอง “30 บาทรักษาทุกโรค” ให้เป็นนโยบาย “30 บาทรักษาทุกที่” ในพื้นที่ กทม./ปริมณฑล และเขตสุขภาพที่ 9 เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ ประชาชนสามารถเข้าถึงการรักษาได้สะดวก รวดเร็ว ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปรักษานอกพื้นที่ พร้อมจะขยายผลไปสู่จังหวัดต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 เป็นต้นไป

>> ช้อปออนไลน์ที่แอพ Lazada ลดเพิ่มต่อเนื่องจาก11.11​ คลิกเลย <<

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อนุทิน ชาญวีรกูล  บัตรทอง  กระทรวงสาธารณสุข  บุรีรัมย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ