เด็กชายมาเฝ้าพ่อป่วยมะเร็งปอด ก่อนใช้เงินแค่ 5 บาทพาพ่อที่แข็งแรงขึ้นกลับบ้าน

อีกหนึ่งคลิปที่จะทำให้หัวใจของคุณพองโตและอมยิ้มให้กับความน่ารักน่าเอ็นดูของเด็กชายคนหนึ่งที่มานอนเฝ้าคุณพ่อรักษาอาการป่วยโรคมะเร็งปอดที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งคิดค่ารักษาพยาบาลเพียง 5 บาทเท่านั้น โดยทางเพจของโรงพยาบาลประชาสัมพันธ์โครงการเอาไว้ว่า

เพียง 5 บาทก็ทำให้เด็กชายคนหนึ่งได้เรียนรู้ชีวิต และพาพ่อที่แข็งแรงขึ้นกลับบ้านได้ 

ที่นี่คือ อาคารเย็นศิระ ที่พักของผู้ป่วยและญาติระหว่างรอรับการรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ที่นี่ให้บริการที่นอน อาหาร ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ และการดูแลจากพยาบาล ทั้งหมดนี้เพียงวันละ 5 บาทค่ะ  

ทำให้ตอนนี้มีผู้ป่วยมาพักเป็นจำนวนมาก อาคารเย็นศิระทั้ง 2 อาคาร รองรับได้ 250 คน/วัน แต่มีผู้มาพักเฉลี่ยถึง 500 คน/วัน  มากกว่า 150,000 คนต่อปี ซึ่งผู้ป่วยที่มาพักส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยโรคมะเร็ง เดินทางมาจากพื้นที่ห่างไกลจำเป็นต้องมารับการรักษาและมาพักเป็นเวลานาน บางคนนานเป็นสัปดาห์ บางคนนานเป็นปี และยังมีผู้ป่วยอีกจำนวนมากที่รอการมาเข้าพักที่อาคารหลังนี้ค่ะ 

มูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จึงได้จัดระดมทุนเพื่อสร้างอาคารเย็นศิระ 3 เพื่อรองรับผู้ป่วยและญาติให้ได้มากขึ้น คิดค่าบริการวันละ 5 บาทเช่นเดิม เพื่อทำให้การมาอยู่หาดใหญ่ของใครหลายๆ คน ได้มาพักและพาคนที่รักกลับบ้าน 


 

จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสมทบทุนเพื่อสร้างอาคารเย็นศิระหลังใหม่นี้ ได้ที่  บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ เลขที่บัญชี : 641-0-17799-9 ชื่อบัญชี : เพื่อผู้ป่วยอาคารเย็นศิระ มูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์

ใบเสร็จรับเงินสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ หรือ ร่วมสมทบทุนผ่าน QR code (YENSIRA3) จากภาพในช่องคอมเมนต์ 

ขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมสมทบทุน หรือแชร์บอกต่อเรื่องราวของอาคารเย็นศิระแห่งนี้นะคะ เย็นศิระ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

 

ชมคลิป....
https://www.facebook.com/hospsu/videos/726531027948389

 

ขอบคุณ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ - Songklanagarind Hospital


>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลูกกตัญญู  ป่วยมะเร็ง  พ่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ