เปิดเงื่อนไข #คนละครึ่ง เฟส 2 เคยได้รับสิทธิ์แล้วทำไงต่อ?

ได้รับผลตอบรับอย่างดีจากโครงการคนละครึ่งในเฟสแรกไปอย่างถล่มทลาย ล่าสุด เพจ สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ ได้ประกาศข่าวดีผ่านหน้าแฟนเพจว่า "ข่าวดี! กระทรวงการคลังเปิดเงื่อนไขเบื้องต้น โครงการ คนละครึ่ง เฟส 2 คนที่ได้สิทธิ์เฟส 1 ขอใช้สิทธิ์เฟส 2 ต่อได้

โดย นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง เผยเบื้องต้น ผู้ที่ลงทะเบียนและได้รับสิทธิ์โครงการ คนละครึ่ง เฟสแรก สามารถขอใช้สิทธิ์เฟส 2 ต่อได้ แต่มีเงื่อนไข คือ คนที่ได้รับสิทธิ์เฟสแรก ต้องใช้จ่ายเงินที่ได้รับ 3,000 บาท ภายในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ให้ครบก่อน ส่วนในเฟส 2 กระทรวงการคลังจะมีปุ่ม หรือข้อความให้ผู้ลงทะเบียนเฟสแรกยืนยันว่าจะเข้าร่วมมาตรการต่อหรือไม่ ถ้าเข้าร่วมก็จะได้รับเงินในส่วนของเฟส 2


ทั้งนี้ผู้ที่ลงทะเบียนและได้รับสิทธิ์เฟส 2 จะไม่ได้รับสิทธิ์ย้อนหลัง คือ ไม่ได้รับเงิน 3,000 บาท เหมือนผู้ที่ได้รับสิทธิ์เฟสแรก ทั้งหมดจะมีความชัดเจนในเดือนธันวาคมนี้ ทั้งเรื่องวงเงิน และจำนวนสิทธิ์จะขยายเพิ่ม โดยจะต้องไปดูวงเงินงบประมาณที่ใช้ เบื้องต้นกระทรวงการคลังยืนยันว่ามีเม็ดเงินเพียงพอ

 


อย่างไรก็ตาม สำหรับเงินที่ใช้ในโครงการเฟส 2 นี้ เป็นเงินในส่วนของพระราชกำหนดเงินกู้ 1 ล้านล้านบาท ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการฟื้นฟูผลกระทบจากโรคโควิด-19 จำนวน 400,000 ล้านบาท ตอนนี้เหลือวงเงินที่นำมาใช้จ่ายประมาณ 200,000 ล้านบาท โดยกระทรวงการคลังต้องทำรายละเอียดเสนอสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ เพื่อพิจารณารายละเอียดก่อน

 

 

ขอบคุณ สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คนละครึ่ง  โครงการ  รัฐบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ