หมาจรจัดนอนสิ้นหวังพร้อมร่างกายที่ป่วยอย่างรุนแรงก่อนหนุ่มยื่นมือช่วยเหลือ ใช้ความรักเปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง

เรื่องราวที่จะทำให้ทุกคนอบอุ่นหัวใจ จากสุนัขไร้บ้านป่วยด้วยโรคผิวหนังอย่างรุนแรง มันนอนอย่างสิ้นหวังไร้คนสนใจ แต่แล้ววันหนึ่งกลับมีคนหยิบยื่นความรักความอบอุ่นให้ และความรักนี้เองที่ได้เปลี่ยนแปลงมันไปทั้งสภาพร่างกายและจิตใจของมัน เรียกได้ว่าเปลี่ยนแปลงทั้งภายนอกและภายใน จากสุนัขที่ซึมเศร้ากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง

เรื่องราวนี้เป็นของคุณ Pittaya Thonginn ที่เขาได้พบกับสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง ตามตัวมันเต็มไปด้วยบาดแผลจากโรคผิวหนังชนิดรุนแรง บริเวณหัว หน้า และลำตัวของมันมีขนร่วงเป็นวงกว้างและหนังบริเวณนั้นก็แห้งแตกและแข็งเป็นไต เขาเห็นแล้วรู้สึกว่าปล่อยมันเอาไว้แบบนี้ไม่ได้อีกต่อไป ไม่รอช้ารีบพามันไปรักษาตัวทันที ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าการรักษาโรคผิวหนังนั้นต้องใช้เวลานานและสุนัขตัวนี้เองก็เหมือนจะมีปัญหาอื่นๆด้วย ดวงตาของมันเริ่มขุ่นมัวมีขี้ตาเกรอะกรัง เพราะฉะนั้นนอกจากโรคผิวหนังแล้วมันก็ต้องรักษาโรคอื่นๆร่วมด้วย และที่สำคัญที่สุดคือการเยียวยาสภาพจิตใจของมัน จนในที่สุดมันก็หายดีและกลายมาเป็นสุนัขสุขภาพดีขนเงางามและดูมีชีวิตชีวาอย่างถึงงที่สุด

 

 


 


เพจ กู้ภัยหมาแมว เผยแพร่เรื่องราวนี้พร้อมข้อความบรรยายว่า คุณเชื่อมั้ยว่า..พลังแห่งความรักเปลี่ยนแปลงได้ทุกสิ่ง

น้องหมาตัวนี้ ถูกทิ้งไว้ข้างทาง เขามีอาการป่วยจากโรคผิวหนังอย่างรุนแรง    แต่ด้วยความรักและความเมตตา ผู้พบเค้า ได้นำเค้าไปรักษา และดูแลเค้าเป็นอย่างดี มอบความรักและบ้านที่อบอุ่นให้แก่เขา
ทุกวันนี้เค้าสวยงาม และยิ้มอย่างมีความสุขกับครอบครัวของเค้า..ขอบพระคุณผู้ใจบุญที่มอบความความรักและบ้านแห่งความสุขให้แก่เค้านะคะ

 

 

ขอบคุณ กู้ภัยหมาแล้ว และ Pittaya Thonginn


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ช่วยเหลือสุนัข  หมาจรจัด  สุนัขจรจัด 

ติดตามข่าวอื่นๆ