เจ้าของเคลื่อนไหวล่าสุดหลังทราบผลชันสูตรเจ้าสัว ย้ำ พวกคุณต้องรับผิดชอบ

จากกรณีดราม่าที่คนรักสัตว์ติดตามอยู่ในขณะนี้ กับกรณีเมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2563 เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้จับตัวแมวพันธุ์อเมริกันช็อตแฮร์ชื่อว่า "เจ้าสัว" ไปปล่อยในป่าห่างไกลชุมชนหลังมีผู้แจ้งว่าพบแมวหลุดและกลัวจะถูกทำร้าย ซึ่งภายหลังเจ้าของของเจ้าสัวพบว่าเจ้าสัวหายไปและได้ตามหาจนทราบว่าถูกนำไปปล่อยและสุดท้ายวันที่ 9 พ.ย. 2563 เจ้าของและเจ้าหน้าที่ที่มาร่วมตามหาก็ได้พบร่างไร้วิญญาณของเจ้าสัว ซึ่งตอนที่พบนั้นตัวยังนิ่มอยู่จึงคาดว่าเพิ่งเสียชีวิต ซึ่งเหตุการณ์นี้นำพาความไม่พอใจไปยังหน่วยกู้ภัยที่นำเจ้าสัวมาปล่อยเป็นอย่างมาก และยิ่งหนักข้อขึ้นเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้มีการโพสต์ข้อความตอบโต้กับทางเจ้าของและชาวเน็ต
 

สุดท้ายเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวถูกพักงานและรอตรวจสอบข้อเท็จจริง จากนั้นมูลนิธิมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT ได้เข้ามาช่วยเหลือทางเจ้าของและได้มีการนำร่างของเจ้าสัวส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ได้รับความสนใจอย่างมาก และเจ้าของของเจ้าสัวได้เข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่กู้ภัย 3 ข้อหาด้วยกันคือ ทำให้เสียทรัพย์ ทารุณกรรมสัตว์ และพรบ.คอมพิวเตอร์

 

ล่าสุดวันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 ทางมูลนิธิมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ได้เผยผลการชันสูตรเจ้าสัว ซึ่งพบว่ามีรอยเขี้ยวที่ลำคอ 2 รู และผ่าชันสูตรอวัยวะภายในพบว่ามีเลือดคั่งที่ถุงหุ้มเยื่อหัวใจและในปากเต็มไปด้วยดินโคลน จึงพิสูจน์ได้ว่าเจ้าสัวถูกงูพิษกัดและพยายามดิ้นรนหนีจนเสียชีวิตในที่สุด

 


เปิดผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตเจ้าสัว เจ้าสัวถูกงูกัดตายครับ พบการคั่งของเลือดที่ถุงหุ้มเยื่อหัวใจ คาดว่าเกิดภาวะหัวใจล้มเหลวเป็นเหตุให้เสียชีวิต ดินโคลนที่เต็มช่องปาก คาดว่าคงจะตะเกียกตะกายจนขาดใจ

ความตายของเจ้าสัวเป็นเหตุผลตอกย้ำเหตุแห่งการที่มีกฏหมายออกมาให้ความคุ้มครองต่อสัตว์ที่พูดไม่ได้ โต้แย้งไม่ได้ และช่วยเหลือตัวเองไม่ได้  ได้แต่ใช้ความตายของตัวเองเป็นหลักฐานและพยานให้มนุษย์อย่างเราประกอบข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ด้วยการปล่อยทิ้งสัตว์ในสถานที่ที่ไม่มีสวัสดิภาพสัตว์ที่เหมาะสม ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้สัตว์บาดเจ็บทุพพลภาพหรือตายได้

 

 

อ่านข่าว : เปิดผลชันสูตร สาเหตุการเสียชีวิตน้องเจ้าสัว

ด้านคุณบีมเจ้าของของเจ้าสัวได้ออกมาโพสต์หลังทราบผล ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ที่นำเจ้าสัวไปปล่อยต้องรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุ ผลชันสูตรออกแล้วค่ะ ตอนนี้ยังเสียใจและร้องไห้อยู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เสียใจจริงๆ บีมพูดไม่ออกเลยตอนนี้ การกระทำย่อมเล็งเห็นผลอยู่แล้วว่าสถานที่แบบนั้นต้องเป็นอันตรายและเกิดความเสียหายต่อสัตว์ แน่นอน  พวกคุณต้องรับผิดชอบกับการกระทำ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สงสารเจ้าสัวที่สุด น้องคงสู้ยิบตา จึงไม่ถูกรัดกิน ไม่อย่างนั้นเราคงไม่พบศพน้องค่ะ

 

 

 

ขอบคุณ 

มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT

 Suphaksana Vavichanee

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผลชันสูตร  กู้ภัย  ทาสแมว  แมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ