เจ้าของรีสอร์ทขับรถตามไปดูบ้านลูกจ้าง ตกใจข้างทางทั้งมืดทั้งเปลี่ยว ขี่จยย.ข้ามเขาทุกวันกว่า 17 กม.

เรื่องราวน่ารักๆที่เกิดขึ้นระหว่างนายจ้างและลูกจ้างรีสอร์ทบ้านไร่ ไออรุณ เมื่อนายจ้างตัดสินใจขับรถตามไปดูบ้านของพนักงานสาวชื่อว่าน้องทราย เพราะทราบมาว่าน้องทรายต้องขี่รถจักรยานยนต์มาทำงานด้วยระยะทางกว่า 17 กม.ทุกวัน และทางเข้าบ้านก็ต้องขึ้นเขาไป นายจ้างจึงตัดสินใจตามไปดูว่าระหว่างการเดินทางน้องทรายต้องผ่านอะไรมาบ้าง และเมื่อได้ไปดูและได้เห็นกับตาว่าระยะทางสภาพการเดินทางระหว่างบ้านถึงที่ทำงานของน้องนั้นลำบากเพียงใดเขาก็ได้แต่ดีใจที่ตัดสินใจรับน้องทรายเข้าทำงาน เพราะรายได้ของน้องเพียงคนเดียวเป็นรายได้ที่จะใช้หาเลี้ยงคนทั้งครอบครัว

 

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2563 บนเพจบ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า ขับรถ 17 กิโลเมตร ตามมาดูบ้าน ทรายกับปุ้ย ...น้องทั้งสองคน คือพนักงานเสิร์ฟ ที่บ้านไร่ หลังเลิกงาน ต้องขับมอไซต์กลับบ้าน บนภูเขา ที่ไกลจากบ้านไร่ถึง 17 กิโลเมตร ทุกวัน .คืนนี้เลยขับตามมาดู เพราะอยากรู้ว่า เป็นยังไงบ้าง ทรายต้องเเวะส่งปุ้ย ก่อน เเล้วขับรถต่อเข้ามาในถนนลูกรัง เเล้วต้องเดินเท้า ลัดเลาะเข้าบ้าน ที่อยู่หลังสุดท้าย ติดกับภูเขา ไม่มีเเสงไฟฟ้าเลย ภาพที่เห็น คือบ้านเก่าๆหลังนึง พร้อมกับคุณพ่อที่นั่งรออยู่ เเละน้องๆกับเเม่ที่หลับไปเเล้ว 

คือถ้าไม่ตามมา ก็จะไม่รู้เลยว่า ลำบากกันขนาดนี้ เงินเดือน 10,000 บาท + เบี้ยขยันอีก 500 / เดือน ที่นายจ้างคนนี้ได้มอบให้ อาจไม่ใช่เงินที่มากมาย เเต่ทรายบอกว่า มันคือเงินที่เอามาเลี้ยงครอบครัวของหนูได้ทุกคน ขับรถกลับลงมา ก็น้ำตาไหล ดีใจที่รับทรายเข้ามาทำงานที่บ้านไร่ในวันนั้น ที่สุดเลย 

 

 

 


 

ไม่ดราม่า กันนะคร้าบน้องๆทุกคนที่ทำงาน เรามีการพูดคุยเรื่องกะ เเละเวลาการทำงานกันตลอดทุกคน เลือกเเละสะดวกเวลาเเบบนี้ เเละอยากกลับบ้านเพื่อไปอยู่บ้านของตัวเอง เเต่หากจะพักที่บ้านไร่ก็มีให้ครับ ส่วนเรื่องความปลอดภัย จะช่วยกันดูเเลอีกที ว่าจะเพิ่มเติมตรงไหนได้บ้าง ทุกที่ ถ้าคิดไม่ดี ก็ไม่ดี ได้เหมือนกันครับ ชุมชนที่นี่ ญาติพี่น้อง ชาวบ้าน น่ารัก ช่วยเหลือ ดูเเลกัน มาตลอด เเค่ตอนนี้ รู้สึกว่าน้องโชคดีที่ได้มาทำงานที่บ้านไร่ เเละได้อยู่ใกล้กลับครอบครัวขนาดนี้ ในฐานะ นายจ้าง ก็จะดูเเลทุกคนเหมือนคนในครอบครัวให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้อยู่เเล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ 

 

 

จากนั้นวันที่ 11 พ.ย. 2563 ทางเพจได้อัพเดทเรื่องราว โดยนายจ้างของน้องทรายได้จัดทีมช่างลงพื้นที่ติดตั้งไฟส่องสว่างให้กับทางเข้าบ้านของน้องรวมถึงสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆให้กับน้อง

หยุดสร้างบ้านไร่ พาทีมช่าง มาสร้างเเสงสว่าง ให้บ้านของน้องทรายกันครับ 

...จากเมื่อคืนที่ลองขับรถ ตามมาหลังเลิกงาน เห็นว่าสิ่งที่ขาดอยู่คือเเสงสว่าง ระหว่างทาง เเละพอจะช่วยได้เร็วที่สุด ติดโคมไฟพลังงานเเสงอาทิตย์ ตลอดทางเดินบริเวณที่มืด จนถึงหน้าบ้าน ,เปลี่ยนที่นอนใหม่ให้น้องเเละลูกสาวของทรายทั้งสองคน (น้องเป็นคุณเเม่ เลี้ยงเดี่ยวนานเเล้วครับ)

...บ้านของทราย สะอาดเเละเรียบร้อยมาก มีพ่อ,เเม่ ลูกหลานอยู่กันหลายคน ทำสวนกรีดยาง ละเเวกนี้ก็มีเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้อง  มีโอกาสเลยเข้าไปพูดคุยเเละบอกกล่าว ว่าช่วยกันดูเเลด้วยนะ นายหัวเเละทุกคนเป็นห่วง

...คนในเมือง อาจมองบ้านนอกที่ต่างจังหวัดดูน่ากลัวเพราะว่า มืด เเต่ในความมืด ถ้ามันยังมีเเสงสว่าง ที่เป็นรอยยิ้ม น้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อเเผ่ ช่วยเหลือ มิตรไมตรีที่ดีต่อ กัน ก็จะยิ่งทำให้ชุมชนเเละสังคมตรงนี้ น่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิมได้
มืดเเค่ไหน เเต่ถ้าได้กลับมาอยู่ไกล้ครอบครัวเเละคนที่เรารัก ก็อบอุ่นใจ ปลอดภัยที่สุดเเล้ว ปล.เเม่ทรายบอกว่า คนที่ลำบากกว่าเรา ยังมีอีกเยอะ อย่าท้อ เเละทรายก็ดีใจมาก ที่ได้มาทำงานอยู่ไกล้บ้าน เเบบนี้ ครับ my diary ครอบครัว บ้านไร่ไออรุณ อำเภอกะเปอร์ จังหวัด ระนอง

 

 

และล่าสุดวันที่ 12 พ.ย. 2563 หลังจากติดตั้งไฟให้เรียบร้อยแล้วก็เกิดภาพน่ารักๆ ครอบครัวของน้องทรายออกมายืนกันพร้อมหน้าและถ่ายรูปร่วมกันด้วยรอยยิ้ม

 

 

"มืดเเค่ไหน เเต่ถ้าได้กลับมาอยู่ไกล้กับครอบครัวเเละคนที่เรารัก ก็อบอุ่นใจ ปลอดภัยที่สุดเเล้ว" ขับรถขึ้นมา เชคระบบไฟโคมพลังงานเเสงอาทิตย์ที่ติดไว้ ที่บ้านของทราย  ...ขอบคุณ ลูกค้าท่านนึง ที่ไม่ขอบอกชื่อ มอบเงินมาให้ทรายกับปุ้ยไว้ใช้ดูเเลลูกเเละครอบครัววันนี้อีก 10,000 บาท   ...ขอบคุณ เเสงสว่าง จากทุกๆคนที่ส่งกำลังใจ รวมถึงเข้ามาอุดหนุน มอบโอกาสเเละรายได้ให้กับครอบครัวบ้านไร่ ที่อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนองของเราเเห่งนี้  ด้วยนะครับ 
จะใช้โอกาสที่มี สร้างสิ่งดีๆเเละบ้านหลังนี้ ให้สวยงามยิ่งขึ้นต่อไปครับ my diary 12/11/2020 ครอบครัวบ้านไร่ ไออรุณ

ชาวเน็ตต่างชื่นชมและดีใจที่น้องทรายได้เจอกับนายจ้างที่ใจดีและเป็นคนดี ช่วยเหลือลูกจ้างและดูแลอย่างดีเหมือนคนในครอบครัว พร้อมสัญญาว่ามีโอกาสจะต้องไปอุดหนุนบ้านไร่ ไออรุณอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณ บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจ้าของรีสอร์ท  นายจ้าง  ลูกจ้าง 

ติดตามข่าวอื่นๆ