หนาวแล้วเที่ยวไหนดี? เตรียมตัวหาที่เที่ยวช่วงฤดูหนาวในประเทศกันได้แล้ว

เตรียมตัวหาที่เที่ยวช่วงฤดูหนาวในประเทศกันได้แล้ว

แม้ปีนี้เราจะเจอวิกฤตโควิด-19 ที่ทำเอาหลายๆ ประเทศยังไม่สามารถเปิดประเทศให้ไปท่องเที่ยวกันได้ หลายคนจึงหันมาเที่ยวในประเทศแทน เพื่อรับลมหนาวได้บรรยากาศเย็นๆสบายๆ รีบจัดทริป ก่อนลมหนาวจะโบกมือลาหายไป ถ้าคุณยังไม่รู้จะไปไหนดี มีที่ไหนบ้างน่าเที่ยวบ้างตอนนี้? มาทางนี้เลยเราจัดอันดับที่เที่ยว บรรยากาศดีรับหน้าหนาวมาเป็นทางเลือกให้คุณ

 

1. อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
ไม่ขึ้นไปแล้วจะเสียใจ!!! ที่นี่ ดอยอินทนนท์ เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย (2,599 เมตร) เลยทำให้มีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดปี เป็นสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจ เพราะมีทั้ง น้ำตกแม่ยะ น้ำตกแม่กลาง ถ้ำบริจินดา โครงการหลวงอินทนนท์อีกทั้งยังสามารถเดินตามเส้นทางบนดอยเพื่อศึกษาธรรมชาติหลายจุด  นอกจากนี้ บนดอยอินทนนท์นั้นยังมีวิวที่งดงาม อากาศดี และอย่าลืมไปเช็คอินจุดสูงสุดของแดนสยามกันด้วยนะ

2.เขาใหญ่
ถ้าพูดถึงที่เที่ยวยอดฮิตรับลมหนาวแบบไม่ไกลจากกรุงเทพต้องยกให้ที่ เขาใหญ่เป็น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ทั้งอากาศดี และมีป่าเขียวขจีอุดมสมบูรณ์อีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้นจะมีอากาศหนาวเย็นในช่วงหน้าหนาวมาก และด้วยความใกล้กรุงเทพฯ ทำให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนไปมาสัมผัสบรรยากาศเย็นๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศกันไม่ขาดสาย สถานที่ท่องเที่ยวบนเขาใหญ่ที่น่าสนใจ ได้แก่ น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต หอส่องสัตว์ นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ ก่อนขึ้นอุทยานฯ ก็ยังมีที่เที่ยว ร้านอาหาร ที่พักมากมายอีกด้วย

3.เขาช้างเผือก
จะไปนั่งชมวิวเฉยๆ ก็เบื่อแย่ ไปเที่ยวทั้งทีมันต้องมีความแอดเวนเจอร์หน่อยที่ เขาช้างเผือก ในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี นั้นมีเส้นทางเดินป่าที่สวยงาม น่าตื่นเต้น และท้าทาย ให้นักท่องเที่ยวไปผจญภัยกัน จุดไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สันคมมีด เป็นบริเวณสันเขาที่สวยงามและน่าหวาดเสียวไปพร้อมกัน เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาจะสามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง 360 องศา และรับลมหนาวที่พัดผ่านมาอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่า เป็นที่เที่ยวหน้าหนาวอีกแห่งที่อยากให้ไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต

 


4. เกาะกูด
ใครบอกว่าหน้าหนาวต้องขึ้นเขาเท่านั้น รู้ไหมว่าช่วงฤดูหนาวไปเที่ยวทะเลก็ฟินรับลมหนาวได้เหมือนกัน ลองมาสัมผัสทรายนุ่มๆ น้ำใสๆ ของเกาะกูดกัน นอกจากความสวยงามของท้องทะเลที่นี่ยังมีที่เที่ยวอีกเยอะแยะมากมาย เช่น น้ำตกคลองเจ้า ต้นไม้ยักษ์ น้ำตกห้วงน้ำเขียว เขาเรือรบ และหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ อย่างชุมชนบ้านอ่าวใหญ่ ใครอยากมาพักผ่อนห้ามพลาดช่วงเวลาที่ทะเลสวย น้ำใสที่สุด คือตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน จนถึงช่วงต้น พฤษภาคม

5.เกาะล้าน
ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวฝั่งทะเลอีกที่ สำหรับคนที่ไม่อยากขึ้นดอยไปแย่งที่พักกับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ลองเปลี่ยนมาเที่ยวทะเลช่วงหน้าหนาวซึ่งจะมีคนน้อยกว่า และได้ความเป็นส่วนตัวสูง เกาะล้าน นั้นอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ขับรถเพียงแค่สองชั่วโมงแล้วต่อเรือไปสู่เกาะ ก็เป็นอันถึงที่หมายกันแล้ว สำหรับเกาะล้านนั้นก็มีทั้งวิวทะเลที่สวยงาม หาดทรายสีขาวกับน้ำทะเลใสๆ แถมยังและมีที่พักหลายแห่งที่วิวสวยงามราคาไม่สูงมากด้วย

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เที่ยวไหนดี  สดลึกจริงTnews  หน้าหนาว  tnews  ที่เที่ยว 

ติดตามข่าวอื่นๆ