แม่ค้าจีนด่ากราดนักท่องเที่ยวเดินเข้าร้านแต่ไม่ซื้อของ ลั่น "จนนักก็อย่ามาเที่ยว พวกขี้แพ้"

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทระหว่างนักท่องเที่ยว 2 คนกับพนักงานขายของที่ระลึกแห่งหนึ่งหลังพนักงานสาวด่ากราดเหตุไม่พอใจที่นักท่องเที่ยวเข้ามาดูของในร้านแต่ไม่อุดหนุนสินค้าแม้แต่ชิ้นเดียว โดยคำพูดของเธอนั้นเป็นไปในลักษณะดูถูกนักท่องเที่ยวทั้งสองว่ายากจน ถ้าไม่มีเงินก็ไม่ต้องออกมาเที่ยว พวกขี้แพ้ ซึ่งหลังจากนั้นทางนักท่องเที่ยวได้นำคลิปเผยแพร่ลงในโลกออนไลน์ และผลสุดท้ายร้านของพนักงานคนนี้ต้องถูกปิด 30 วัน และเธอก็ต้องออกมาโพสต์ขอโทษกับพฤติกรรมที่แสดงออกมา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ มณฑลยูนนาน ประเทศจีน พนักงานสาวร้านขายของที่ระลึกทะเลาะวิวาทกับนักท่องเที่ยวสาวเนื่องจากไม่พอใจที่เข้ามาดูสินค้าในร้านพร้อมให้เธอลองเล่นกลองให้ดูแต่ไม่ได้อุดหนุนสินค้าในร้าน

ในคลิปพนักงานสาวยืนด่านักท่องเที่ยวท่ามกลางสายตาของผู้คนที่เดินผ่านไปมา เธอตะโกนด่าเสียงดังใส่นักท่องเที่ยวทั้งสอง มีประโยคหนึ่งพูดว่า "อย่าออกมาเที่ยวถ้าไม่มีเงิน ไอ้พวกยากจน ไม่มีเงินแล้วจะเดินเข้ามาในร้านทำไม พวกขี้แพ้" 

 


 


ขณะที่ฝั่งนักท่องเที่ยวเองก็ได้มีการตอบโต้กลับและตำหนิว่าการกระทำของพนักงานสาวรายนี้ไม่เหมาะสม ไม่ควรมาด่านักท่องเที่ยวแบบนี้ แต่ทางพนักงานสาวก็ยังคงด่ากราดต่อไปว่าพวกเธอนั้นแย่มากและยืนยันคำเดิมว่าถ้าไม่มีเงินก็ไม่ควรออกมาเที่ยว เดี๋ยวจะทำให้คนติดเชื้ออีก (โควิด-19)

หลังจากนั้นนักท่องเที่ยวสาวเล่าว่าพวกเขาแวะเข้าไปดูสินค้าและไม่ได้ซื้ออะไรกลับไปจริง  พร้อมกับบอกกับสื่อว่าสาวพนักงานอาสาเล่นกลองให้ดูเอง แต่ทางพนักงานสาวบอกว่านักท่องเที่ยวหลอกเธอว่าหากเล่นกลองให้ดูก็จะซื้อ แต่สุดท้ายไม่ซื้อเธอจึงรู้สึกโกรธ

 

 

จากนั้นทางการท้องถิ่นได้เข้ามาตรวจสอบและยืนยันว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง และพบว่าพนักงานสาวเป็นฝ่ายผิด พร้อมกับทำการสั่งปิดร้านดังกล่าวเป็นการชั่วคราว 30 วัน ชาวเน็ตเองก็เรียกร้องให้มีการยึดใบอนุญาตของพนักงานสาวเพื่อเป็นการสั่งสอนบทเรียน

 

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แม่ค้า  นักท่องเที่ยว  จีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ