คนร้ายซุ่มยิงจนท.พิทักษ์ป่าเขาบูโด เจ็บสาหัส ปลอกกระสุนตกกระจายเกลื่อน

มีรายงาน คนร้ายใช้อาวุธสงครามซุ่มยิงเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติบูโดได้รับบาดเจ็บ 2 ราย โดยมี 1 รายได้รับบาดเจ็บสาหัส เพื่อนร่วมหน่วยได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลนราธิวาส ขณะที่ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 สาขาปัตตานี ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ ผู้อำนวยการส่วนฟื้นฟูและพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์  และเจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 สาขาปัตตานี ได้เดินทางเข้าเยี่ยมเจ้าหน้าที่ผู้บาดเจ็บเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจรวมถึงมอบเงินเยียวยาให้กับทางครอบครัวของเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 พร้อมได้เร่งให้มีการตรวจสอบติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุให้ได้ในเร็ววัน 

เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี​ ถูกซุ่มยิงบาดเจ็บสาหัส​ ขณะออกลาดตระเวนในพื้นที่​รับผิดชอบ

12​ พฤศจิกายน​ 2563​ นายโอภาส นวลมังสอ​ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 สาขาปัตตานี รายงานเข้ามาว่า​ เมื่อวันพุธที่ 11​ พ.ย.​ 2563​ เจ้าหน้าที่จุดสกัดบ้านกูยิ/จุดสกัดบ้านบือราแง ได้ออกตรวจสอบตามแผนปฏิบัติการลาดตระเวนประจำเดือน พร้อมตรวจสอบไม้ของกลางที่ได้ตรวจยึดเมื่อก่อนหน้า ในท้องที่บ้านแฮ ม.4 ต.บองอ (บ้านย่อยบองอ)ในเขตรับผิดชอบ จนเมื่อเวลา 11.30. โดยประมาณ ขณะเจ้าหน้ากำลังติดตามร่อยรอยการชักลากไม้  

 


ระหว่างนั้นได้มีบุคคลหรือกลุ่มบุคคล ไม่ทราบจำนวน ได้ซุ่มโจมตี ด้วยอาวุธสงคราม  ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย ได้แก่ นายรุซลี เต๊ะ พนักงานพิทักษ์ป่า ได้รับบาดเจ็บ สาหัส กระสุนทะลุลำตัว และนายอิบรอเฮง​ ซำเซ็ง ได้รับบาดเจบเล็กน้อย  บริเวณ มือและขา ใกล้บริเวณจุดเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ พบปลอกกระสุน ขนาด 5.56. และ กระสุน  AK47 จำนวน ประมาณไม่ต่ำกว่าสามสิบปลอกตกอยู่กระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ส่งโรงพยาบาลระแงะ จังหวัดนราธิวาส เบื้องต้นอาการปลอดภัย ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัส แพทย์ รพ.ระแงะมีความเห็นส่งรักษาตัวที่ รพ.นราธิวาส

นายโอภาส นวลมังสอ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 สาขาปัตตานี เปิดเผยต่อว่า​ หลังได้รับแจ้งตนพร้อมด้วยผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ ผู้อำนวยการส่วนฟื้นฟูและพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์  และเจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 สาขาปัตตานี ได้เดินทางเข้าเยี่ยมเพื่อนำความห่วงใจจากอธิบดีกรมอุทยาน​ฯ​ และผู้บริหาร​เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี ที่ถูกซุ่มโจมตีด้วยอาวุธสงครามในขณะที่ปฏิบัติงานเดินลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี ทั้งนี้ได้มอบเงินเยียวยาให้แก่ทั้ง 2 ครอบครัว เพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ให้ปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยแก่ชีวิตของเจ้าหน้าที่ทุกนาย

 

 

 

 

ขอบคุณ ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : 3 จังหวัดชายแดนใต้  ซุ่มยิง  ทหารพราน  โจรใต้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ