รองโฆษกตร.เผยเสี่ยโป้ฟ้องกลับได้หลังถูกบุกค้นบ้าน ไม่ปิดกั้น ยันตำรวจจะไม่ช่วยเหลือกันเอง

จากกรณีที่ พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น.และ พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล รอง ผกก.ดส.บช.น.สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.9 และหน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 60/23-60/29 ถนนเพชรเกษมซอย 44 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม.

ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายอภิรักษ์ หรือเสี่ยโป้ ชัชอานนท์ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันพยายามฆ่า เหตุเกิดในท้องที่ สน.ภาษีเจริญ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยบ้านดังกล่าวมีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้นปลูกติดกัน 7 คูหา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบ นายอภิรักษ์ ยังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านพร้อมแม่ และภรรยา ประกอบกับมีคนงานเย็บผ้าจำนวนหนึ่ง ซึ่งผลการตรวจค้นในเบื้องต้นยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

ทั้งนี้นายอภิรักษ์ หรือ เสี่ยโป้ ระบุว่า เป็นการทำหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งการค้นบ้านก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และเท่าที่รู้ตำรวจได้ไปค้นบ้านอีกฝ่ายด้วย ก็ถือว่าให้ความเป็นธรรมกับตน ส่วนที่กล่าวหาว่าตนเป็นผู้มีอิทธิพลก็จะได้รู้ว่าตนไม่มีอะไร ส่วนเรื่องคดีความที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาขณะนี้กำลังปรึกษาทนายความ โดยยังยืนยันว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ไม่มีอาวุธปืนไปก่อเหตุยิงใครแน่นอน


ล่าสุดวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานพล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย นายเสี่ยโป้ อานนท์ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันพยายามฆ่าจะมีการฟ้องกลับเจ้าหน้าที่ชุดเข้าตรวจค้นบ้านพักย่านเพชรเกษมว่าปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และทำเกิดกว่าเหตุ เนื่องจากในการเข้าตรวจค้นมีการเหยียบคนงาน ใช้อาวุธปืนจ่อศรีษะ ไม่แสดงหมายค้นตอนเข้าตรวจค้น อีกทั้งหมายค้นระบุเพียง2คูหา คือ เลขที่ 60/23และ60/24 แต่มีการตรวจค้นเพิ่มอีก 5 คูหาที่ไม่มีในหมายค้นและการกระทำดังกล่าวมีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิด จึงเห็นว่าเจ้าหน้าที่กระทำการโดยมิชอบจึงจะฟ้องดำเนินคดีต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง 

 

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า การจะฟ้องถือว่าเป็นสิทธิ์ ข​องเสี่ยโป้ ที่สามารถดำเนินการได้หากมีหลักฐานและเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งพนักงานสอบสวนไม่ปิดกั้น ทุกอย่างว่าไปตามข้อเท็จจริง ยืนยันว่าตำรวจจะไม่ช่วยเหลือตำรวจด้วยกันเอง อย่างไรก็ดีส่วนตัวมองว่าการที่เจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติเข้าไปตรวจค้นต้องมีเหตุผลในการทำงานและใช้ดุลยพินิจอย่างรอบคอบในการปฎิบัติหน้าที่แล้ว

 

>> ช้อปออนไลน์ที่ Tesco Lotus ผ่านแอพ Lazada เก็บโค้ดลดเพิ่ม 11% คลิกเลย <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เสี่ยโป้  ค้นบ้าน  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ