"โฟกัส จีระกุล"อยากเป็น ส.ส. พร้อม สนับสนุน โสเภณี-กาสิโน ถูกกฎหมาย

โฟกัส จีระกุล ได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก จัดรายงาน "ประชาชนทอล์ก" ร่วมกับเพื่อนๆ ช่วงหนึ่งของการไลฟ์ โฟกัส บอกว่า ตนเองเริ่มอยากเรียนรัฐศาสตร์ต่อ และมีความคิดอยากเป็น ส.ส. ขึ้นมาแล้ว เพราะอยากจะทดลองเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง หากได้เข้าไปนั่งในสภา อยากรู้ว่าข้างในเขาคุยอะไรกัน และการคุยแต่ละครั้ง มีประโยชน์มีการพัฒนาอะไรกันบ้าง และคาดหวังมากคือ อยากให้ครึ่งหนึ่งของสภาเป็นเด็กรุ่นใหม่ แต่คงเป็นไปได้ยาก แต่เป็นความฝันว่า อยากจะเข้าไปเป็น ส.ส. เป็น ส.ส.โฟกัส พร้อมพูดติดตลกว่า "โปรดเลือก ส.ส.โฟกัส ไปกระโดดยางในสภานะคะ"

อีกทั้งโฟกัส ยังสนับสนุนให้การขายบริการทางเพศ เป็นอาชีพถูกกฎหมาย อยากให้คนอาชีพดังกล่าว ได้รับสิทธิเท่าเทียมกับอาชีพอื่นๆ เพราะว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ มันคือการแอบ หลบซ่อน มันห้ามมันหยุดไม่ได้อยู่แล้ว และเป็นสิ่งที่คนมาเที่ยวที่นี่ก็รู้อยู่แล้วว่ามี ทำไมไม่ทำให้มันถูกต้องไปเลย


นอกจากนี้ เจ้าตัวยังเห็นด้วยและอยากสนับสนุนให้มีเปิดกาสิโนแบบถูกกฎหมายในประเทศ เพื่อนำเงินมาพัฒนาประเทศด้านอื่นๆ แต่ห้ามคนไทยเข้าใช้บริการ ให้เฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้นที่เข้าใช้บริการได้ เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยว หารายได้เข้าประเทศ จึงไม่ต้องกังวลว่าลูกหลานคนไทยจะติดบ่อนกาสิโน

โฟกัส เผยอีกว่า อยากให้นำงบประมาณ ไปพัฒนาด้านการศึกษามากที่สุด ควรเป็นอันดับหนึ่งของการนำเงินไปพัฒนา เพราะส่วนตัวมองว่า การศึกษาไทยไม่ได้พัฒนาไปมากขึ้นเลย ที่ผ่านมาตนเรียนโรงเรียนวัดและโรงเรียนรัฐมาโดยตลอด ก็พบว่าไม่ค่อยได้ความรู้เท่าที่ควร จึงอยากให้การศึกษามีความเท่าเทียม ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนรัฐหรือเอกชน ก็อยากให้มีมาตรฐานเช่นเดียวกัน และอยากให้มีการเรียนฟรีจริงๆ เพราะการใช้เงินจ่ายค่าเทอมหรือค่าบำรุง บางครั้งก็เท่ากับการตัดโอกาสของคนที่ไม่มีเงิน
 

>> ช้อปออนไลน์ที่ Tesco Lotus ผ่านแอพ Lazada เก็บโค้ดลดเพิ่ม 11% คลิกเลย <<


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โฟกัส จีระกุล 

ติดตามข่าวอื่นๆ