เพื่อนบ้านสุดโหด รัว 10 กว่านัด ยิงเจ้าของหมาดับ 2 ศพ หลังรำคาญเสียงหมาเห่า

เพื่อนบ้านสุดโหด รัวยิงเจ้าของหมาดับ 2 ศพ หลังรำคาญเสียงหมาเห่า ที่เกิดเหตุพบร่าง น.ส.บุญญาณี แก้วฝ่ายนอก อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 262/29 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี นอนอยู่ที่พื้นในสภาพถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่โหนกแก้มขวา 1 นัด อาการสาหัส กู้ภัยนำส่ง รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา แต่น.ส.บุญญาณี ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา และยังพบร่างนายโยธิน แก้วฝ่ายนอก อายุ 39 ปี สามีของ น.ส.บุญญาณี ถูกอาวุธปืนขนาดเดียวกันยิงเข้าตามร่างกายหลายนัด โดยที่ 1 นัดเข้าที่ท้ายทอย และปลายคาง นอนเสียชีวิตข้างรถกระบะยี่ห้อมาสด้าสีดำ

ในที่เกิดเหตุยังไปพบหัวกระสุนปืนและกระสุนปืน ปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. หัวทองแดง เกือบ 10 นัด ตกอยู่ที่พื้นด้วย ส่วนผู้ก่อเหตุชื่อ นายจิรัฎฐ์ วุฒิมานานนท์ อายุ 49 ปี ซึ่งอยู่บ้านใกล้กัน เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาวุธปืนของกลาง ถูกนำตัวไปสอบสวนยัง สภ.เสม็ด
 

นายจิรัฎฐ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้เดินไปบอกนางบุญญาณี ว่าสุนัขที่เลี้ยงไว้ส่งเสียงดังรบกวนรำคาญ แต่ถูกต่อว่ากลับมาว่า "ถ้ามึงอยากจะทะเลาะกับหมาก็เรื่องของมึง" เลยฟิวส์ขาด ต่อมาพี่สาวของ น.ส.บุญญาณี ได้มาเรียกตนให้ออกจากบ้านเพื่อจะมาเคลียร์ปัญหา ตนจึงได้หยิบอาวุธปืนเถื่อนที่ซื้อมาจากทางอินเตอร์เน็ตมาพกไว้แล้วออกจากบ้าน ถูกพี่สาวคนตายต่อว่า และ น.ส.บุญญาณี ก็ตามออกมาต่อว่าอีกคน จึงใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง น.ส.บุญญาณี และสามี ที่อยู่ด้านหลังจนล้มคว่ำ ส่วนตัวพี่สาววิ่งหนีเข้าไปในบ้าน ตนจะตามเข้าไปยิงอีกคนแต่ประตูบ้านล็อกเอาไว้ โดยยิงไปทั้งหมด 10 กว่านัด


พ.ต.อ.กฤศ ธิติทัศนะ เผยว่า คดีนี้ผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่เพื่อนบ้านจริง สาเหตุการจากทะเลาะวิวาทกันที่สะสมมานานหลายเรื่องประกอบเรื่องสุนัขด้วย จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในทางหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

 

 

>> ช้อปออนไลน์ที่ Tesco Lotus ผ่านแอพ Lazada เก็บโค้ดลดเพิ่ม 11% คลิกเลย <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เจนจิรา หนองแสง

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ยิงกันตาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ