เปิด 3 ข้อหาหนักที่คุณบีมเจ้าของน้องเจ้าสัวแจ้งความหนุ่มกู้ภัย

ความคืบหน้าล่าสุดกรณีดราม่าแมวเจ้าสัวที่ถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยจับไปปล่อยห่างจากชุมชนเมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2563 และเจ้าของตามหาจนพบเสียชีวิตในวันที่ 9 พ.ย. 2563 ซึ่งกลายเป็นประเด็นดราม่าหนัก ชาวทาสแมวทัวร์ลงเพจกู้ภัยอย่างหนักเนื่องจากมีการโพสต์ประชดประชันและแฉกันไปมาระหว่างเจ้าของและฝั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งล่าสุดเจ้าของของแมวเจ้าสัวได้เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนหนุ่มกู้ภัยคู่กรณีถูกทางหัวหน้าสั่งพักงานเพื่อรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงและรอผลการชันสูตรร่างของแมวเจ้าสัว

อ่านข่าว : พบแล้ว ร่างน้องเจ้าสัว แมวพันธุ์ถูกกู้ภัยจับปล่อยป่า เจ้าของกอดแนบอกร่ำไห้แทบขาดใจ

อ่านข่าว : หนุ่มกู้ภัยเปิดใจล่าสุด ลั่น ไม่ขอโทษปล่อยไปตามกฎหมาย คนรักแมวอาจจะสะเทือนใจ แต่ผมไม่ได้รักผมเลยเฉยๆ

 

โดยทางคุณบีมเจ้าของแมวเจ้าสัวได้ออกมาเปิดใจว่าครอบครัวของเธอรักเจ้าสัวมาก ที่ผ่านมาเลี้ยงดูอย่างดีตั้งแต่ยังเล็ก ทุกวันนี้เห็นข้าวของเครื่องใช้แล้วยังเสียใจอยู่และยังร้องไห้ทุกครั้ง ไม่น่าที่จะทำกับแมวที่เป็นสัตว์ต่างจากสัตว์ชนิดอื่น ส่วนจุดที่ไปเจอศพของเจ้าสัว พวกตนไปหามาแล้วไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไมไม่เจอจนไปหาอีกวันพบร่างของเจ้าสัวที่เนื้อตัวยังนิ่มอยู่เลย จึงสงสัยว่าเจ้าสัวน่าจะถูกทำร้ายแล้วนำศพมาทิ้งเอาไว้

ยืนยันแจ้งความดำเนินคดีในข้อหา ทำให้เสียทรัพย์ ทารุณกรรมสัตว์ และพรบ.คอมพิวเตอร์ โดยขอให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย

 

>> ขนมแมวเลียมีโอ ครีมมี่ Meo creamy treat รสปู คลิกเลย <<


 

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยคู่กรณีได้ออกมาให้สัมภาษณ์เช่นเดียวกันว่า ตนไม่รู้ว่าแมวมีเจ้าของเพราะไม่ได้สวมใส่ปลอกคอ ก็เลยต้องตีว่าเป็นแมวจรจัดไปก่อนเพราะผู้แจ้งถามในไลน์กลุ่มหมู่บ้านแล้วไม่มีใครแสดงตัว ก็เลยต้องนำไปปล่อยให้ห่างจากชุมชน เพราะถ้าปล่อยในชุมชนก็อาจจะไปทำร้ายคนอื่นอีก แล้วคนที่โดนก็จะมาโทษอาสาว่าเอาสัตว์เลี้ยงตัวนี้มาปล่อยทำให้เกิดเรื่องเกิดราวขึ้นอีก จึงนำไปปล่อยห่ายจากชุมชน 70-80 เมตร ซึ่งสถานที่ตรงนั้นทางเข้าอาจจะรกเป็นป่า แต่ข้างในเป็นพื้นที่โล่งเป็นลานกว้าง

เรื่องประเด็นการทุบตีแมวนั้นถามผู้แจ้งได้เลยว่าทางอาสาไม่ได้ทุบตีแมวอย่างเด็ดขาด ให้เจ้าของแมวส่งร่างชันสูตรได้เลย ตอนจับใส่กระสอบก็ใช้เชือกผูกอย่างดีเพราะกลัวแมวหลุด ส่วนประเด็นจะขาดอากาศหายใจหรือไม่นั้นใช้เวลาแค่ 5 นาทีก็เอาไปปล่อยแล้ว

นอกจากนี้ยังบอกว่าตนโทรไปขอให้ทางเจ้าของแมวลบโพสต์แล้วแต่เขายืนยันว่าไม่ลบ ก็ตามนั้น ส่วนเรื่องขอโทษก็ไม่ขอโทษเพราะเขาแจ้งความแล้ว ก็ตามนั้น ขอโทษไปคงไม่มีประโยชน์อะไร ปล่อยให้เป็นเรื่องของกฎหมายไป 

 

>> ช้อปออนไลน์ที่ Tesco Lotus ผ่านแอพ Lazada เก็บโค้ดลดเพิ่ม 11% คลิกเลย <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แจ้งข้อหา  แจ้งความ  แมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ