พนง.สาวร้านอาหารดัง ผิดสังเกตคุณยายลูกค้า หายหน้าไปหลายวัน ตามไปดูถึงบ้าน ก่อนตัดสินใจแจ้งตร.ช่วยเหลือได้ทัน

กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีเจ้าของบ้านซึ่งเป็นหญิงชรา ติดต่อไม่ได้มานานหลายวันเกรงว่าจะได้รับอันตรายหรือเกิดเหตุร้าย ที่บ้านเลขที่ 29/88 ภายในหมู่บ้านเมืองทองธานีโครางการ 2 ซอย 4 จึงรุดเข้าตรวจสอบ

โดยทางเจ้าหน้าที่ไปถึงพบผู้แจ้งคือ น.ส.อำคา ยศทะแสน อายุ 45 ปีเป็นแคชเชียร์ของร้าน เอส แอนด์ พี ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณหน้าบ้านซึ่งเป็นลักษณะบ้านเดียว 2 ชั้นพบว่ามีการล็อกกุญแจประตูหน้าบ้านและในบ้านอย่างแน่หนาซึ่ง น.ส.อำคำ ให้ข้อมูลว่าคุณป้า ซึ่งเป็นลูกค้าประจำไม่มีการสั่งอาหารมานาน 5 วันแล้ว หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตัดสินใจเข้าไปตัดกุญแจในตัวบ้านโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถเปิดประตูออกได้สำเร็จและพบว่าคุณป้า คนดังกล่าวทราบชื่อภายหลังคือน.ส.สมศรี สกุลทองใบ อายุ 85 ปีอยู่ในสภาพนั่งร้องโอดโอยคล้ายมีอาการได้รับบาดเจ็บอยู่ทางขึ้นบันไดชั้น 2 ทางเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือเคลื่อนย้ายนำส่งที่ ร.พ.ชลประทานปากเกร็ด เบื้องต้นพบว่ามีอาการเจ็บและมีร่องรอยเขียวช้ำที่สะโพกขวา

ด้าน น.ส.อำคำ พนักงานของร้านเอส แอนด์ พี สาขาเมืองทองธานี กล่าวว่าปกติแล้วทุกๆ วันคุณป้า จะสั่งอาหารกับทางร้านและตนเองจะเป็นคนมาส่งเองประจำ บางครั้งแกทานข้าวไม่ได้แกก็ขอให้มาอยู่เป็นเพื่อนเพื่อให้แกทานข้าวได้ และจะทำแบบนี้ทุกวัน ซึ่งเห็นว่าแกคุยกับเราแล้วสบายใจ จนกระทั่งแกหายจากการสั่งอาหารไปและเริ่มสงสัยว่าทำไมคุณป้าไม่โทรมาสั่งอาหาร ไม่โทรมาคุยโดยหายไป ซึ่งตนเองเข้าใจว่าคุณป้าน่าจะสั่งอาหารจากร้าน MK 


 


เพราะตัวคุณป้าเองเคยสั่งให้มาส่งเช่นกัน ล่าสุดวันนี้เริ่มผิดสังเกตที่คุณป้านั้นหายไปตั้งแต่วันศุกร์ที่ 6 พ.ย.โดยหายไปนานถ้านับจากวันที่ขาดการติดต่อไปรวมถึงวันนี้ด้วยรวม 5 วันจึงตัดสินใจเดินทางมาหาคุณป้าที่บ้านและพยายามโทรหาแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ อีกทั้งพบว่าไฟหน้าบ้านเปิดอยู่กุญแจประตูหน้าบ้านและในบ้านถูกล็อกจากด้านในอย่างแน่นหนา เกรงว่าคุณป้าจะได้รับอันตราย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

 


ขณะเดียวกัน นายชนินทร์ สาอาจ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กล่าวว่าหลังจากได้รับแจ้งว่ามีคนในบ้านหลังนี้ติดต่อไม่ได้หลายวันจึงนำกำลังอาสาเข้ามาตรวจสอบ และพบว่ารอบบ้านนั้นมีเหล็กดัดและถูกล็อกไว้ จึงได้ตัดสินใจงัดประตูหน้าบ้านในขณะที่กำลังงัดประตูก็ได้ยินเสียงคนร้องจากด้านในก็มั่นใจว่าคุณป้า แกยังไม่เสียชีวิต และพบว่าตัวคุณป้านั่งอยู่ที่พื้นทางขึ้นบันไดชั้น 2  ซึ่งสันนิษฐานว่าแกน่าจะพลัดตกบันไดจนบาดเจ็บ ซึ่งขณะนั้นคุณป้าน่าจะเห็นว่ามีคนมาช่วยตัวแกเองก็พยายามที่จะลุกด้วยตนเองให้ได้แต่ไม่สามารถทำได้ ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจึงต้องใช้อุปกรณ์เครื่องมือมาตัดเหล็กดัดและกุญแจเพื่อช่วยเหลือคุณป้าออกมาจนสำเร็จและปลอดภัย ขณะที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งประสานติดต่อญาติของคุณป้า ให้ทราบโดยเร่งด่วน

 

 

>> ช้อปออนไลน์ที่ Tesco Lotus ผ่านแอพ Lazada เก็บโค้ดลดเพิ่ม 11% คลิกเลย <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ร้านดัง  คุณยาย  พนักงาน  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ